ไม่พบผลการค้นหา
World Trend - เน็ตฟลิกซ์เลิกรับค่าสมาชิกบางส่วนผ่านไอโอเอส ​- Short Clip
World Trend - คลิปแนะนำของยูทูบเป็น 70% ของการวิวทั่วไป - Short Clip
World Trend - จีนชะลอฉาย '800' หนังสงครามที่เชียร์ผิดฝั่ง - Short Clip
World Trend - เปิดตัวนวัตกรรมการบินสุดล้ำที่งาน ‘ฟาร์นเบรอ แอร์โชว์’- Short Clip
World Trend - 'อยู่ใกล้ทะเล' ช่วยให้สุขภาพดีกว่า - Short Clip
World Trend - 'อาหารไร้กลูเตน' เพิ่มความเสี่ยงเป็นเบาหวาน - Short Clip
World Trend - วิจัยชี้ หุ่นยนต์อาจเปลี่ยนพฤติกรรมเด็กในแง่ลบ - Short Clip
World Trend - ​'บาหลี' ยังไม่รักษ์โลกพอ - เร่งลดพลาสติกในทะเล - Short Clip
World Trend - นทท.จีนเดินทางไปฮ่องกงเพิ่มขึ้นแม้เงินหยวนอ่อนค่า - Short Clip
World Trend - 'ฟาร์มไก่มีจริยธรรม' เทรนด์บริโภคไข่ของวันนี้ - Short Clip
World Trend - กระเป๋าผู้โดยสารหาย-พัง-ช้า 2.4 ล้านใบต่อปี - Short Clip
World Trend - พื้นที่สีเขียวในเมืองลดภาวะซึมเศร้าได้- Short Clip
World Trend - EU หนุนรถบรรทุกให้ลด CO2 ลง 35% ในปี 2030 - Short Clip
World Trend - หมู่บ้านในจีนฮิตเพาะ 'งู' เป็นอาหารและยา - Short Clip
World Trend - iOS12 เพิ่มฟีเจอร์แชร์โลเคชันให้ตำรวจกรณีฉุกเฉิน - Short Clip
World Trend - 'ชุดเช่า' เทรนด์ธุรกิจแฟชั่นที่ยังไปได้อีกไกล - Short Clip
World Trend - ทวีตเหยียดส.ส.หญิงของทรัมป์ไม่ผิดกฎ - Short Clip
World Trend - ส่งออกจีนชะลอตัว ผลกระทบจากสงครามการค้า - Short Clip
World Trend - เทสลาปิดโชว์รูมลดต้นทุน เดินหน้าขายออนไลน์ - Short Clip
World Trend - แอปเปิลเปิดตัว iOS 12 ประเดิมวันแรก WWDC 2018 - Short Clip
World Trend - เขียนแคลอรีในเมนูลดการบริโภคได้ 12% - Short Clip
Mar 1, 2018 10:45

งานวิจัยในอังกฤษชี้ว่า การที่คนเรารู้แคลอรีของอาหารที่กิน หรือเตรียมจะกิน จะช่วยให้ตัดสินใจลดปริมาณ หรือเลือกอาหารที่ดีต่อสุขภาพได้ง่ายขึ้น

รายงานจากมหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ ในอังกฤษ พบว่าผู้บริโภคที่ทราบข้อมูลแคลอรีในอาหาร จะคิดหนักขึ้นในการเลือกรับประทาน และสามารถลดการบริโภคลงได้ 12 เปอร์เซ็นต์ โดยการศึกษาดังกล่าวรวบรวมข้อมูลจากงานวิจัย 28 ฉบับ เท่ากับว่าการระบุคุณค่าทางโภชนาการช่วยโน้มน้าวพฤติกรรมการกิน และอาจช่วยให้คนใส่ใจสุขภาพได้มากขึ้น

รายงานระบุด้วยว่า ตัวเลขแคลอรีทำให้ผู้บริโภคเลือกอาหารที่แคลอรีต่ำกว่า และสามารถลดแคลอรีที่บริโภคเฉลี่ยลงได้ราว 70 แคลอรี สำหรับมื้ออาหารที่ให้พลังงาน 600 แคลอรี ซึ่งเป็นปริมาณที่เหมาะสม อย่างไรก็ตาม ชาวอังกฤษส่วนใหญ่บริโภคอาหารเกินกว่าที่ตัวเองคาดไว้เฉลี่ยวันละกว่า 1,000 แคลอรี โดยที่ผู้หญิงมักบริโภคเกินราว 800 แคลอรี

ด้านสำนักงานสาธารณสุขของอังกฤษได้เตรียมเปิดแคมเปญให้ประชาชนจำกัดการบริโภคอาหารมื้อกลางวันและเย็นที่ 600 แคลอรี และมื้อเช้าที่ 400 แคลอรี เพื่อส่งเสริมพฤติกรรมการกินที่ดีต่อสุขภาพ และลดความเสี่ยงการเป็นโรคอ้วน หรือโรคอื่น ๆ ที่มีสาเหตุจากการกิน


Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog