ไม่พบผลการค้นหา
World Trend - ยอดขายหัวเว่ยทะลุแสนล้าน แม้ถูกกีดกันจากทั่วโลก - Short Clip
World Trend - ญี่ปุ่นมุ่งแก้ปัญหาฆ่าตัวตายอย่างจริงจัง - Short Clip
World Trend - ยูเอ็นเผย 'บ้าน' คือสถานที่อันตรายสำหรับผู้หญิง - Short Clip
World Trend - ผลสำรวจชี้ คนรุ่นใหม่มองชีวิตในแง่ร้าย - Short Clip
World Trend - อีสปอร์ตมาแรงในไทย-เตรียมจัดแข่ง ‘Garena World’ - Short Clip
World Trend - เกาหลีใต้เหยียดเพศหนักเมื่อ 'วุฒิการศึกษาไร้ค่ากว่าเพศสภาพ' - Short Clip
World Trend - 'อาหารแปรรูปพิเศษ' อาจเร่งให้เป็นมะเร็ง - Short Clip
World Trend - ยูเอ็นจัดแสดง 'บ้านรักษ์โลก' โชว์แนวคิดยั่งยืน - Short Clip
World Trend - เทสลาปิดโชว์รูมลดต้นทุน เดินหน้าขายออนไลน์ - Short Clip
World Trend - 'อาหารไร้กลูเตน' เพิ่มความเสี่ยงเป็นเบาหวาน - Short Clip
World Trend - ทั่วโลกมีคนตายเพราะเซลฟี่กว่า 250 คน ในช่วง 6 ปี - Short Clip
World Trend - ญี่ปุ่นห้ามคนเมาใช้โดรน - Short Clip
World Trend - เด็กไทยเสี่ยงภัยออนไลน์เกินค่าเฉลี่ยโลก - Short Clip
World Trend - ฟูจิฟิล์มเปิดตัวกล้องมีเดียมฟอร์แมตใหม่ - Short Clip
World Trend - เนเธอร์แลนด์ลงทุนเพิ่มให้คนใช้จักรยานมากขึ้น - Short Clip
World Trend - กินยาโรคซึมเศร้าระยะยาวเสี่ยงสมองเสื่อม - Short Clip
World Trend - เศรษฐกิจอาเซียนบูมเพราะสงครามการค้าจีน-สหรัฐฯ - Short Clip
World Trend - 'ซัมซุง' อาจกำลังเดินพลาดตามรอย 'แอปเปิล' - Short Clip
World Trend - สงครามการค้ากระทบอุตสาหกรรมการบินโลก - Short Clip
World Trend - ชนชั้นกลางจีนไม่มีลูกคนที่ 2 เพราะค่าใช้จ่ายสูง - Short Clip
World Trend - ดื่มน้ำหวานวันละแก้วเสี่ยงมะเร็ง - Short Clip
Jul 12, 2019 04:42

ผลวิจัยใหม่จากฝรั่งเศสพบว่า การดื่มน้ำผลไม้หรือเครื่องดื่มรสชาติหวาน 1 แก้วต่อวัน หรือประมาณ 100 มิลลิลิตร เพิ่มความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็งได้

งานวิจัยชิ้นนี้เป็นของสถาบัน Quadram Institute Bioscience แห่งสถาบันสุขภาพและยากรุงปารีส ในฝรั่งเศส ระบุว่าการดื่มเครื่องดื่มที่มีรสหวาน หรือแม้แต่น้ำผลไม้บริสุทธิ์ที่มีรสหวาน เพียงวันละ 1 แก้ว จะเพิ่มความเสี่ยงการเป็นมะเร็งได้ถึง 18 เปอร์เซ็นต์ และเสี่ยงมะเร็งเต้านมถึง 25 เปอร์เซ็นต์

งานวิจัยชิ้นนี้รวบรวมข้อมูลจากชาวฝรั่งเศส 100,000 คน โดย มาธิลเดอ ทูวิเอร์ หัวหน้างานวิจัย กล่าวว่า เครื่องดื่มที่มีรสหวานส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบเป็นน้ำตาล และน้ำตาลนี่เองที่เป็นตัวการหนึ่งของโรคมะเร็ง เนื่องจากการบริโภคเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลมาก เป็นปัจจัยเสี่ยงต่อโรคอ้วนและน้ำหนักมากขึ้น ดังนั้นความอ้วนก็เป็นถือหนึ่งในเป็นปัจจัยเสี่ยงของโรคมะเร็งด้วยโดยปริยาย

อย่างไรก็ตาม ก็ยังมีความเป็นไปได้อีกประการหนึ่งที่ทำให้ 'น้ำหวาน' เพิ่มความเสี่ยงเป็นโรคมะเร็ง ก็คือการใช้สารเติมแต่ง เช่น 4-methylimidazole ซึ่งพบได้ในเครื่องดื่มที่มีสีคาราเมล ซึ่งทั้งหมดนี้ล้วนมีบทบาทในการก่อมะเร็ง ทูวิเอร์แนะนำว่า คนเราควรลดเครื่องดื่มหวานลงจากการบริโภคประจำวันให้มากที่สุด ขณะที่ บริษัทเครื่องดื่มชั้นนำของสหรัฐฯ เอง ก็เริ่มหันมาสนับสนุนผู้บริโภคให้ 'ลดหวาน' แล้ว

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog