ไม่พบผลการค้นหา
World Trend - เนปาลแบน 'กระเป๋าเงินดิจิทัล' จีน - Short Clip
World Trend - เด็กดูจอนานเสี่ยงน้ำหนักเกิน-มะเร็ง - Short Clip
World Trend - สหรัฐฯ พัฒนาเอไอตรวจจับเนื้องอก - Short Clip
World Trend - 'อาหารแปรรูปพิเศษ' อาจเร่งให้เป็นมะเร็ง - Short Clip
World Trend - มหาวิทยาลัยจีนแซงหน้าสิงคโปร์ ขึ้นแท่นอันดับ 1 เอเชีย - Short Clip
World Trend - เทรนด์การดื่มไวน์กำลังมาแรงในจีน - Short Clip
World Trend - อาชญากรรมจากความเกลียดชังในสหรัฐฯ เพิ่มสูง - Short Clip
World Trend - มลพิษทางอากาศส่งผลร้ายต่อระดับสติปัญญามนุษย์ - Short Clip
World Trend - กลต.สหรัฐฯ ฟ้อง 'มัสก์' ฐานละเมิดข้อตกลง - Short Clip
World Trend - สหรัฐฯ ผลิตขยะมากที่สุดในโลก - Short Clip
World Trend - กูเกิลยุติโครงการตั้งสภาจริยธรรมเอไอ - Short Clip
World Trend - ปืน-ความยากจน ทำยอดฆ่าตัวตายในสหรัฐฯ พุ่ง - Short Clip
World Trend - สหรัฐฯ คิดค้น 'คอนกรีตซ่อมตัวเองได้' - Short Clip
World Trend - อังกฤษเตือน ยอดรถยนต์ไร้กุญแจถูกขโมยเพิ่มสูงขึ้น - Short Clip
World Trend - ยูเอ็นจัดแสดง 'บ้านรักษ์โลก' โชว์แนวคิดยั่งยืน - Short Clip
World Trend - กินยาโรคซึมเศร้าระยะยาวเสี่ยงสมองเสื่อม - Short Clip
World Trend - ผลสำรวจชี้ คนรุ่นใหม่มองชีวิตในแง่ร้าย - Short Clip
World Trend - สงคราม 'ไขมันทรานส์' ประเทศไหนน่าห่วงที่สุด? - Short Clip
World Trend - ผู้หญิงฮ่องกงพร้อมทิ้งงานเพื่อครอบครัวที่สุดในเอเชีย - Short Clip
World Trend - คนตัวสูงเสี่ยงเป็นมะเร็งกว่าคนทั่วไป - Short Clip
World Trend - อย.สหรัฐฯ พิจารณาติดฉลากเตือนแพ้งา - Short Clip
Nov 20, 2018 16:31

อย. สหรัฐฯ อาจประกาศให้ฉลากอาหารระบุว่ามีส่วนผสมของงาหรือไม่ หลังพบผู้มีอาการแพ้มากเทียบเท่ากับการแพ้ถั่วเหลืองและปลา

สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ของสหรัฐฯ กำลังพิจารณาที่จะกำหนดให้ฉลากสินค้าประเภทอาหารระบุว่ามีส่วนผสมของ 'งา' หรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่มีอาการแพ้งาบริโภคอาหารที่อาจเป็นอันตราย โดยในปัจจุบัน ส่วนผสมในอาหารที่อย.ระบุให้แจ้งเตือนอย่างชัดเจนบนฉลากสินค้ามี 8 ชนิด คือ นม ไข่ ปลา หอย ถั่วประเภทที่เติบโตบนต้น ถั่วลิสง ถั่วเหลือง และข้าวสาลี

อาหาร 8 ชนิด ที่กำหนดให้มีการระบุเหล่านี้ เป็นสาเหตุของการแพ้อาหารอย่างรุนแรง 90 เปอร์เซ็นต์ จากอาการแพ้ทั้งหมดที่ได้รับการบันทึกในสหรัฐฯ ณ วันที่มีการผ่านกฎหมายฉลากอาหารและการปกป้องผู้บริโภคเมื่อปี 2004 โดยที่ล่าสุด อย. สหรัฐฯ ระบุว่า ในประเทศมีผู้แพ้งามากกว่า 0.1 เปอร์เซ็นต์ เท่ากับจำนวนผู้แพ้ถั่วเหลืองและปลา

ขณะที่ องค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ทำการวิจัยด้านการแพ้อาหาร Food Allergy Research and Education ระบุว่า ปัจจุบันมีชาวอเมริกันแพ้งากว่า 300,000 คน โดยที่แต่ละคนมีอาการแตกต่างกันไป ตั้งแต่เป็นลมพิษ ไปจนถึงอาการแพ้รุนแรงเฉียบพลัน ที่จะทำให้เสียชีวิตในเวลาไม่นาน ขณะที่อีกผลวิจัยหนึ่งในวารสารกุมารเวชศาสตร์ชี้ว่า เด็กอเมริกันมีอาการแพ้งามากถึง 150,000 คน

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog