อย. สหรัฐฯ อาจประกาศให้ฉลากอาหารระบุว่ามีส่วนผสมของงาหรือไม่ หลังพบผู้มีอาการแพ้มากเทียบเท่ากับการแพ้ถั่วเหลืองและปลา
สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. ของสหรัฐฯ กำลังพิจารณาที่จะกำหนดให้ฉลากสินค้าประเภทอาหารระบุว่ามีส่วนผสมของ 'งา' หรือไม่ เพื่อป้องกันไม่ให้ผู้ที่มีอาการแพ้งาบริโภคอาหารที่อาจเป็นอันตราย โดยในปัจจุบัน ส่วนผสมในอาหารที่อย.ระบุให้แจ้งเตือนอย่างชัดเจนบนฉลากสินค้ามี 8 ชนิด คือ นม ไข่ ปลา หอย ถั่วประเภทที่เติบโตบนต้น ถั่วลิสง ถั่วเหลือง และข้าวสาลี
อาหาร 8 ชนิด ที่กำหนดให้มีการระบุเหล่านี้ เป็นสาเหตุของการแพ้อาหารอย่างรุนแรง 90 เปอร์เซ็นต์ จากอาการแพ้ทั้งหมดที่ได้รับการบันทึกในสหรัฐฯ ณ วันที่มีการผ่านกฎหมายฉลากอาหารและการปกป้องผู้บริโภคเมื่อปี 2004 โดยที่ล่าสุด อย. สหรัฐฯ ระบุว่า ในประเทศมีผู้แพ้งามากกว่า 0.1 เปอร์เซ็นต์ เท่ากับจำนวนผู้แพ้ถั่วเหลืองและปลา
ขณะที่ องค์กรไม่แสวงผลกำไรที่ทำการวิจัยด้านการแพ้อาหาร Food Allergy Research and Education ระบุว่า ปัจจุบันมีชาวอเมริกันแพ้งากว่า 300,000 คน โดยที่แต่ละคนมีอาการแตกต่างกันไป ตั้งแต่เป็นลมพิษ ไปจนถึงอาการแพ้รุนแรงเฉียบพลัน ที่จะทำให้เสียชีวิตในเวลาไม่นาน ขณะที่อีกผลวิจัยหนึ่งในวารสารกุมารเวชศาสตร์ชี้ว่า เด็กอเมริกันมีอาการแพ้งามากถึง 150,000 คน