ไม่พบผลการค้นหา
World Trend - วิจัยชี้ หุ่นยนต์อาจเปลี่ยนพฤติกรรมเด็กในแง่ลบ - Short Clip
World Trend - 'ผลตรวจเลือด' อาจลดปัญหาทารกตายแรกคลอด - Short Clip
World Trend - วิจัยชี้ ผู้หญิงมีแนวโน้มเข้าใจสุนัขมากกว่าผู้ชาย - Short Clip
World Trend - วิจัยชี้ อักษรไขว้ไม่ช่วยป้องกันสมองเสื่อม - Short Clip
World Trend - ​'มลภาวะแสง' ทำลายพื้นที่ชีวภาพกว่าครึ่งโลก - Short Clip
World Trend - มนุษย์ยังคงพิเศษกว่า เพราะเอไอ 'ขำไม่เป็น' - Short Clip
World Trend - วิจัยชี้ มนุษย์กังวลเรื่องชื่อเสียงตั้งแต่อนุบาล - Short Clip
World Trend - วิจัยชี้ ภาษีโซดาช่วยลดการบริโภค - Short Clip
World Trend - วิจัยชี้ มนุษย์กังวลเรื่องชื่อเสียงตั้งแต่อนุบาล - Short Clip
World Trend - Samsung เผยคอนเซ็ปต์ผลิตโดรนควบคุมด้วยตา - Short Clip
World Trend - นายกฯ นิวซีแลนด์งดเอ่ยชื่อมือปืนไครสต์เชิร์ช - Short Clip
World Trend - ​'โรงเรียนในสตาร์ตอัป' การศึกษาทางเลือกในนิวยอร์ก - Short Clip
World Trend - วิจัยชี้ นั่งตัวตรงช่วยในการทำสอบ - Short Clip
World Trend - หลายบริษัทในจีนห้ามพนักงานซื้อผลิตภัณฑ์ 'แอปเปิล' - Short Clip
World Trend - 'สตรีมเมอร์จีน' กับอิสรภาพออนไลน์ที่มีข้อจำกัด - Short Clip
World Trend - Google Chrome ยกระดับความเป็นส่วนตัวยูสเซอร์ - Short Clip
World Trend - เกาหลีออกกฎควบคุมอุปกรณ์แพทย์ VR และ AR - Short Clip
World Trend - จีนแนะนำร้านอาหารทำความสะอาดห้องน้ำทุก 15 นาที - Short Clip
World Trend - 'สตาร์บัคส์' มีแนวโน้มขายเครื่องดื่มผสมกัญชาที่สุด - Short Clip
World Trend - เมื่อ 'โรคอ้วน' ไม่ได้เกิดจากตัวบุคคลเสมอไป - Short Clip
World Trend - วิจัยชี้ ยิ่งกินเนื้อ ยิ่งทำลายสิ่งแวดล้อม - Short Clip
Jul 23, 2018 08:59

นักวิจัยอ๊อกซฟอร์ดชี้ การบริโภคเนื้อที่กำลังเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เป็นปัจจัยสำคัญในการทำลายสิ่งแวดล้อม

งานวิจัยล่าสุดของนักวิทยาการระบาดจากมหาวิทยาลัยอ๊อกซฟอร์ด ประเทศอังกฤษ ที่ตีพิมพ์ใน���ารสาร Science ฉบับล่าสุด ชี้ว่าการเพิ่มขึ้นของปริมาณการบริโภคเนื้อในโลก ยิ่งขับเร่งให้สิ่งแวดล้อมเสียหายหนักยิ่งขึ้น โดยปริมาณแก๊สเรือนกระจกจากการทำปศุสัตว์ในปัจจุบันคิดเป็น 15 เปอร์เซ็นต์ของแก๊สเรือนกระจกที่เกิดจากกิจกรรมของมนุษย์ทั้งหมด ซึ่งได้แก่ คาร์บอนไดออกไซด์ มีเทน และไนตรัสออกไซด์ 

นอกจากการพูดอย่างกว้าง ๆ ได้ว่า การกินเนื้อทำลายสิ่งแวดล้อมแล้ว การกินเนื้อยังไปลดความหลากหลายทางชีวภาพอีกด้วย เพราะพื้นที่ป่าและบริเวณที่มนุษย์ไม่เคยเข้าไปแทรกแซง กลับถูกนำไปใช้เพื่อการปลูกพืชสำหรับเป็นอาหารสัตว์ 

นอกจากนี้ การกินเนื้อปริมาณมากยังส่งผลเสียต่อสุขภาพ เช่น สารไนเตรตจากเนื้อแปรรูปสามารถเป็นสารก่อมะเร็ง และทำลายสุขภาพผู้บริโภคในระยะยาว อย่างไรก็ตาม นักวิจัยชี้ว่า นั่นเป็นผลเสียเพียงเล็กน้อย เมื่อเทียบกับผลเสียต่อสิ่งแวดล้อมในวงกว้าง

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
185Article
76559Video
0Blog