ไม่พบผลการค้นหา
World Trend - รถยนต์ไฟฟ้าไม่ใช่ยาครอบจักรวาล - Short Clip
World Trend - กูเกิลยุติโครงการตั้งสภาจริยธรรมเอไอ - Short Clip
World Trend - 'สตรีมเมอร์จีน' กับอิสรภาพออนไลน์ที่มีข้อจำกัด - Short Clip
World Trend - นีลเส็นเผยข้อมูลผู้ชม LGBT เป็นครั้งแรก - Short Clip
World Trend - ยูทูบปรับการแสดงตัวเลขซับสไครเบอร์ - Short Clip
World Trend - 'เนื้อทางเลือก' หรือเนื้อสัตว์ในอนาคตจะมาจากแล็บ? - Short Clip
World Trend - เน็ตฟลิกซ์ขึ้นราคาทำลูกค้ารายได้น้อยเลิกดู - Short Clip
World Trend - 'ฟาร์มไก่มีจริยธรรม' เทรนด์บริโภคไข่ของวันนี้ - Short Clip
World Trend - มหาเศรษฐีโลกรวยขึ้นวันละ 2,500 ล้านดอลลาร์ - Short Clip
World Trend - ความนิยม 'หุ่นยนต์' ในจีน- Short Clip
World Trend - ​'ผู้พิทักษ์ชื่อเสียง' บริการออนไลน์สุดฮอตของยุคนี้ ​- Short Clip
World Trend - ​มาร์เวลขนดาราดังเปิดตัว 'เฟส 4' - Short Clip
World Trend - คนตัวสูงเสี่ยงเป็นมะเร็งกว่าคนทั่วไป - Short Clip
World Trend - อังกฤษปรับ 'เพศศึกษา' ให้ครอบคลุมกว้างกว่าเดิม - Short Clip
World Trend - 'การกลั่นแกล้งในที่ทำงาน' ภัยร้ายที่กระทบงานและจิตใจ - Short Clip
World Trend - 'ทรัมป์' สั่งหน่วยงานรัฐเร่งวิจัยเอไอ - Short Clip
World Trend - 'สิริ-อเล็กซา' ตอกย้ำอคติทางเพศต่อผู้หญิง - Short Clip
World Trend - Searching ตอกย้ำความสำเร็จชาวเอเชียในฮอลลีวูด? - Short Clip
World Trend - นักวิทย์เตือน โลกไม่มีแผนรับมือภูเขาไฟระเบิด - Short Clip
World Trend - คาร์ฟูร์ไม่สู้คู่แข่ง เลิกกิจการในจีน - Short Clip
World Trend - ขนมอบฮ่องกง 'ไขมันทรานส์' สูงในระดับอันตราย - Short Clip
Jun 19, 2019 05:36

องค์กรเพื่อผู้บริโภคในฮ่องกงระบุว่า ขนมอบหลายเมนูที่ได้รับความนิยมมีปริมาณไขมันในระดับอันตราย

องค์กรอิสระเพื่อผู้บริโภคของฮ่องกงออกโรงเตือนว่าเมนูขนมอบยอดนิยมของฮ่องกง 19 จาก 75 ผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่พายไปจนถึงคุกกี้ มีปริมาณไขมันอิ่มตัวและไขมันทรานส์ในระดับที่เป็นอันตรายร้ายแรงต่อผู้บริโภค และมากกว่าการบริโภคต่อวันขององค์การอนามัยโลกและองค์การอาหารและการเกษตรแห่งสหประชาชาติอย่างน่าตกใจ ซึ่งจะเพิ่มความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ และโรคที่เกี่ยวข้องกับไขมันอุดตันในเส้นเลือดอื่น ๆ ด้วย

จากขนมทั้งหมดพบว่า ซุปครีมพายและเค้กเนย หรือ บัตเตอร์เค้ก มีปริมาณไขมันสูงที่สุด รองลงมาแต่อันตรายไม่แพ้กัน คือ ทาร์ต พาย และคุกกี้ประเภทต่าง ๆ โดยสำนักข่าวเซาท์ไชนามอร์นิงโพสต์ระบุว่าเมนูซุปครีมพายที่ถูกตรวจสอบมาจากร้าน 'คาเฟ่ 360' (Cafe 360) ย่านซัมซุยโป ขณะที่ บัตเตอร์เค้กมาจากร้าน 'เซนต์โลแลนเบเกอรี่' (St Lolan Bakery) ในย่านซ่ายหยิ่งพุ่น

ด้าน คาเฟ่ 360 ออกมาเปิดเผยว่าปริมาณไขมันส่วนหนึ่งมาจากแป้งพายกึ่งสำเร็จรูปที่ทางร้านรับมาจากซัพพลายเออร์อีกต่อหนึ่ง โดยไม่มีอำนาจควบคุมด้านส่วนผสม และหลังจากนี้จะติดต่อกับซัพพลายเออร์เพื่อหาทางแก้ไขสูตรต่อไป

แม้ว่าฮ่องกงจะไม่มีกฎหมายควบคุมปริมาณไขมันทรานส์ แต่หน่วยงานความปลอดภัยอาหาร ภายใต้รัฐบาลท้องถิ่นเกาะฮ่องกง ก็ระบุว่าเจ้าหน้าที่พยายามศึกษาข้อกำหนดในต่างประเทศอย่างสม่ำเสมอ เพื่อเป็นแนวทางในการวางข้อกำหนดสำหรับฮ่องกงในอนาคต

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog