เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา Wongnai Cooking เผยแพร่วิธีการทำขนมจีนน้ำเงี้ยว โดยระบุว่าเป็นสูตรดั้งเดิม มีส่วนผสมข่า ตะไคร้ และมะกรูด เพิ่มขึ้นมาทำให้ผู้ที่ติดตามเข้ามาแสดงความเห็นว่า สูตรดังกล่าวผิดไปจากสูตรดั้งเดิม ทำให้รสชาดเปลี่ยน จึงอยากขอให้แก้ไข
อย่างไรก็ตามวานนี้ (15 พ.ค.) แอดมินได้เข้ามาตอบระบุว่า “ขอโทษจริงๆ นะคะ สำหรับความไม่ถูกต้องในครั้งนี้ ทางทีมงานของเราตั้งใจใส่ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด ลงไปเพื่อกลบกลิ่นคาวและเพิ่มกลิ่นหอม เลยทำให้สูตรออกมาผิดจากสูตรดั้งเดิม อาจทำให้เข้าใจผิด ต้องขออภัยทุกคนด้วย”
ล่าสุดจากการสอบถามไปยังแอดมิน ระบุว่า ทีมงานได้พิจารณาแล้วสรุปว่าการลบโพสต์น่าจะเป็นทางออกที่ดีที่สุด ซึ่งจะได้ไม่มีคนเข้าใจผิดเพิ่มเติม ต้องขออภัยในความผิดพลาดที่เกิดขึ้น
หมายเหตุ : ภาพสำหรับประกอบรายงานข่าวเท่านั้น ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์