รายการ Book Guide ประจำวันเสาร์ที่ 17 ธันวาคม 2554
แขกรับเชิญวันนี้มาพร้อมกับเรื่องราวต้องห้าม วาบหวิว ที่จะมากระตุ้นอะดรีนาลีนในร่างกายให้เลือดลมสูบฉีดไปกับความสนุกสนานกับ “อีแร้ง” หรือยิ่งศักดิ์ โควสุรัตน์ นักเขียนแนวอีโรติค ที่ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาได้อย่างมีศิลปะ โดยไม่ข้ามเส้นไปเป็นเรื่องอนาจารได้อย่างลงตัว จนทำให้ผลงานแต่ละเล่มของเขา มีแฟนคลับติดตามเป็นจำนวนมาก มาติดตามเรื่องราวได้พร้อมกันตอนนี้เลยค่ะ
จากนั้นในช่วง Opening วันนี้มีห้องสมุด sendai mediathequeประเทศญี่ปุ่น สถานที่รวบรวมสื่อ ต่างไว้อย่างมากมาย ภายใต้ความสูงทั้งหมด 7 ชั้น ซึ่งอาคารถูกออกแบบให้ยืดหยุ่นป้องกันการถล่มเวลาเกิดแผ่นดินไหว โดยภายในมีทั้งโซนพลาซ่า ห้องสมุดที่เก็บรวบรวมหนังสือทั้งเก่า และใหม่ไว้กว่า 1 แสนเล่ม สถานที่จัดแสดงศิลปะทั้งในประเทศ และต่างประเทศ รวมถึงมินิเธีเตอร์ที่สามารถจุคนได้ถึง 180 คน ภายในจะมีลักษณะอย่างไรติดตามกันได้ในช่วงนี้เลยค่ะ
ช่วง BookGuide มีนวนิยายแปลหฤหรรษ์เสียดสีประเทศอภิมหาอำนาจเรื่อง “เสรีภาพเจ้ากรรม A Feast of Freedom” ของ “เลียวนาร์ด วิบเบอร์ลีย์” ที่ “เทศภักดิ์ นิยมเหตุ” ได้นำมาแปล เรื่องราวความโกลาหลในประเทศหมู่เกาะเล็ก ๆ ที่อยู่ดีมีสุข อยู่ดี ๆ ก็ต้องตกเป็นเบื้ยบนเวทีทางการเมือง ทั้งที่ไม่ต้องการ แต่แล้วเมื่อรองประธานาธิบดีมหาอำนาจเกิดทำผิดประเพณีของหมู่เกาะ จึงถูกจับย่างกินเป็นอาหาร เรื่องราวน่าตื้นเต้นว่าเขาจะเอาตัวรอดได้อย่างไร และอนาคตประเทศนี้จะเดินไปในทิศทางใด ติดตามพร้อม ๆ กันได้ตอนนี้เลยค่ะ
หลังจากจบช่วงแนะนำหนังสือกันไปแล้ว มาอัพเดตนิตยสารน่าอ่านประจำสัปดาห์นี้กัน
- ผู้หญิง vol. 1 no. 565 December 2011
พิเศษสุด ๆ กับนิตยสาร ผู้หญิง ฉบับฉลองครบรอบ 30 ปี ที่ได้รวบรวมเรื่องราวของ 10 พระเอกหนุ่มเนื้อหอมแห่งปี ที่เชื่อว่าสาว ๆ น่าจะอยากรู้จักถึงตัวตน และความนึกคิดของพวกเขามากที่สุดในยุคนี้
- STARPICS vol. 46 no. 811 December 2011
นิตยสาร Starpics เตรียมความพร้อมก่อนไปปฏิบัติการกับภารกิจสายลับครั้งใหม่ ที่จะกลับมาเขย่าบัลลังก์ Boxoffice กันอีกครั้ง ใน Mission Impossible : Ghost Protocol จากนั้นมาทำความรู้จักกับหนังสายลับชั้นดีที่ไม่ควรพลาด ในคอลัมน์ “20 หนังสายลับยอดเยี่ยมตลอดกาล” ที่ไม่ได้มีเพียงแค่ภาพยนตร์ตระกูลเจมส์ บอนด์ หรือ Mission Impossible เท่านั้น
- GOURMET & CUISINE vol. 11 no. 137 December 2011
ปิดท้ายกันที่นิตยสาร Gourmet & Cuisine ฉบับ Family Party Time แนะนำไอเดียการจัดปาร์ตี้ฉลองรับวันปีใหม่ โดยมีธีมในการจัดเซ็ตเมนูอาหารอย่าง “ปิคนิก ปาร์ตี้” “บาร์บีคิว ปาร์ตี้” และที่ขาดไม่ได้กับ “การ์เด้นท์ ปาร์ตี้” ที่จะ ลดดีกรีความเหนื่อยในการตระเตรียมอาหาร ให้เหลือเพียงตระกร้าใบเดียวก็อิ่มอร่อยได้
Produced by VoiceTV