ไม่พบผลการค้นหา
Day Break - การบินไทยหั่นน้ำหนักกระเป๋าโหลดฟรี - Short Clip
Day Break - ซื้อตั๋ว BTS ใช้ QR CODE ลด 5 บาท - Short Clip
ทอท.เปิดอาคาร 2 ดอนเมือง เป็นทางการ 8 มี.ค.นี้
Day Break - 'ไอคอนสยาม' พร้อมปลุกสีสันแม่น้ำเจ้าพระยา - Short Clip
โรบินสันปิดสาขาลาดหญ้า 6 เม.ย.นี้
Day Break - การบินไทยดึง 'เจ๊ไฝ' ร่วมออกแบบอาหารบนเครื่อง - Short Clip
Day Break - 'Petsurance' ประกันภัย อุ่นใจคนรักสัตว์ - Short Clip
Day Break - เทศกาลสื่อสำหรับเด็ก ใหญ่สุดในอาเซียน - Short Clip
Day Break - พลาดไม่ได้ ! แสตมป์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก - Short Clip
Day Break - ดีแทคสร้างแพลตฟอร์มมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า ลดปัญหามลพิษ - Short Clip
Day Break - นับถอยหลังหนังปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิตหมูป่า - Short clip
Day Break - เปิดแล้ว 'ดองกิ มอลล์' ศูนย์รวมความบันเทิงสไตล์ญี่ปุ่น - Short Clip
Day Break - Depa เตรียมชงขยายลดหย่อนภาษี 200% อีก 3 ปี - Short Clip
Day Break - 'พลาสติกต้องคิดใหม่' นิทรรศการปรับมุมบวกต่อพลาสติก - Short Clip
Day Break - BTS เพิ่ม 50 ตู้จ่ายตั๋วรับธนบัตรภายในปีนี้ - Short Clip
Day Break - ไฮไลท์เที่ยวสงกรานต์หลากสไตล์ - Short Clip
Day Break - ขึ้นค่ารถไฟฟ้า MRT 3 สถานี เริ่ม 1 ธ.ค.นี้ - Short Clip
Day Break - เดินหน้า 5G เทคโนโลยีขับเคลื่อนโลก - Short clip
Day Break - ปชช.จ่ายเพิ่ม! ปรับขึ้นค่ารถเมล์ 21 ม.ค.นี้ - Short Clip
Day Break - ชวนดูภารกิจ 'แปรงฟันฮิปโปโปเตมัส' - Short Clip
Day Break - ไก่กรดยูริกต่ำ เจาะตลาดคนเป็นเก๊าท์เริ่ม 1 มี.ค.นี้ - Short Clip
Mar 2, 2019 02:30

ข่าวดีสำหรับผู้ป่วยโรคเก๊าท์ ที่จะมีทางเลือกเรื่องการรับประทานไก่มากขึ้น เมื่อมหาวิทยาลัยขอนแก่น จับมือภาคเอกชน นำงานวิจัยไก่พันธุ์ใหม่ที่มีกรดยูริกต่ำ ไปป้อนร้านอาหารแบรนด์ดังทั่วประเทศ 255 สาขา

 อาหารที่มีส่วนประกอบเป็นเนื้อไก่ เคยเป็นอาหารที่ผู้ป่วยโรคเก๊าท์ควรหลีกเลี่ยง แต่หลังจากนี้เป็นต้นไป พวกเขาจะมีทางเลือกในการบริโภคมากขึ้น เพราะคณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ต่อยอดงานวิจัยไก่พื้นเมืองพันธุ์ใหม่ที่มีกรดยูริกต่ำ หรือ พันธุ์ เคเคยู 1 ไปใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์ เน้นเจาะกลุ่มเป้าหมายคนรักสุขภาพ และผู้ป่วยโรคเก๊าท์ ที่ยังต้องการรับประทานไก่

ไก่พันธุ์ใหม่นี้ มีปริมาณกรดยูริคต่ำกว่าไก่เนื้อทั่วไป มีไขมันที่ช่องท้องน้อยกว่า แต่ให้โปรตีนมากกว่าไก่ปกติ จึงตอบโจทย์ผู้บริโภคได้ในวงกว้าง 

บริษัท เซ็น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หนึ่งในพันธมิตรเชิงพาณิชย์ของโครงการนี้ และเป็นเจ้าของร้านอาหารหลายประเภท เช่น ร้านอาหารญี่ปุ่นเซ็น ตำมั่ว ออนเดอะเทเบิ้ล เล่าว่า ปัจจุบันเกษตรกรในจังหวัดขอนแก่น สามารถผลิตไก่ชำแหละได้วันละ 20,000 ตัว ขณะที่นโยบายของบริษัทฯ ต้องการสนับสนุนและส่งเสริมเกษตรกรในพื้นที่ภูมิภาค และการผลิตอาหารเพื่อสุขภาพ 

ตั้งแต่ 1 มีนาคมนี้ ร้านอาหารอีสานสัญชาติไทย ตำมั่ว จะเริ่มใช้ไก่ที่มีกรดยูริคต่ำ เป็นวัตถุดิบหลักในร้านพร้อมกันทั่วทั้งประเทศ 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog