ไม่พบผลการค้นหา
Day Break - การบินไทยหั่นน้ำหนักกระเป๋าโหลดฟรี - Short Clip
แลนด์แอนด์เฮ้าส์เปิด 14 โครงการใหม่ ตั้งเป้ายอดขาย 28,000 ล้านบาท
'ชัชชาติ สิทธิพันธุ์' เป็น CEO ควอลิตี้เฮ้าส์ 1 ม.ค. 58
Day Break - เปิดแล้ว 'ดองกิ มอลล์' ศูนย์รวมความบันเทิงสไตล์ญี่ปุ่น - Short Clip
Day Break - บีทีเอสวิ่งข้ามปี-ทางด่วนใช้ฟรี ช่วงปีใหม่ - Short Clip
Day Break - พลาดไม่ได้ ! แสตมป์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก - Short Clip
'ชัชชาติ สิทธิพันธุ์'เตรียมรับตำแหน่ง CEO ควอลิตี้ เฮ้าส์
แสนสิริ ทำยอดขาย 9 เดือนแรก 2 หมื่นล้านบาท
Day Break - 'Beyond Beauty Bangkok' รวมสินค้าความงามใหญ่สุดในอาเซียน - Short Clip
Day Break - ไฮไลท์เที่ยวสงกรานต์หลากสไตล์ - Short Clip
Day Break - 8 เทคนิคสูงวัยกินอาหารปลอดภัย - Short Clip
Day Break - ไก่กรดยูริกต่ำ เจาะตลาดคนเป็นเก๊าท์เริ่ม 1 มี.ค.นี้ - Short Clip
Day Break - BTS เพิ่ม 50 ตู้จ่ายตั๋วรับธนบัตรภายในปีนี้ - Short Clip
อิชิตัน แจกเบนซ์ 50 วัน 50 คัน
เสนาฯ เตรียมเปิด 6 - 7 โครงการใหม่ปีนี้
Day Break - ซื้อตั๋ว BTS ใช้ QR CODE ลด 5 บาท - Short Clip
Day Break - 71 ปีเกษตรแฟร์ งานสำคัญสินค้าเกษตรไทย - Short Clip
Day Break - ชี้พิกัด เที่ยวให้ “เข้าท่า” สงกรานต์กทม. - Short clip
Day Break - 'ไอคอนสยาม' พร้อมปลุกสีสันแม่น้ำเจ้าพระยา - Short Clip
Day Break - เผยผลสำรวจคนไทยใช้อินเทอร์เน็ตทำอะไรบ้าง - Short Clip
Day Break - การบินไทยดึง 'เจ๊ไฝ' ร่วมออกแบบอาหารบนเครื่อง - Short Clip
Aug 25, 2018 05:06

การบินไทย เพิ่มความพิเศษให้เมนูบนเครื่องบิน เตรียมเสิร์ฟสตรีทฟู้ดติดดาวให้ผู้โดยสารได้ชิมและเมนูคัดสรรจากเชฟมิชลินสตาร์ ประเดิมด้วยการดึง 'เจ๊ไฝ ประตูผี'​ มาร่วมรังสรรค์เมนู

บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยรายได้จากธุรกิจครัวการบิน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างรายได้ให้การบินไทยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยปีที่แล้ว (60) มีรายได้สูงถึง 8 พันล้านบาท และในปีนี้ (61) คาดว่าจะเติบโตเพิ่มเป็น 8 พัน 9 ร้อยล้านบาท รวมทั้งประเมินว่าจะขยายตัวเพิ่มขึ้นเฉลี่ย 4 -5 เปอร์เซ็นต์ต่อปี 

ที่ผ่านมาการบินไทยพยายามพัฒนาและปรับปรุงบริการอาหารอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะอาหารที่ต้องเสิร์ฟ์บนเครื่องบิน เพื่อเพิ่มความพิเศษ ตอบสนองความต้องการผู้โดยสาร และโปรโมตอาหารไทยที่ทั่วโลกนิยม ขณะเดียวกันพฤติกรรมผู้บริโภคก็เปลี่ยนไป นิยมอาหารเชิงไลฟ์สไตล์ มีความสร้างสรรค์ และอาหารที่มีเรื่องราว รวมทั้งยังมีกลุ่มที่นิยมอาหารเพื่อสุขภาพเพิ่มมากขึ้น จึงมีแผนนำเชฟมิชลินสตาร์ มาช่วยออกแบบเมนูอาหารนำร่องในหลายเส้นทางด้วย เช่น กรุงเทพฯ-ปารีส 

โดยการบินไทยจะหารือร่วมกับเชฟมิชลินสตาร์ ด้านสตรีทฟู้ดของไทย เพื่อเข้ามาร่วมออกแบบเมนูอาหาร และนำสูตรอาหารพิเศษที่ไม่เหมือนใครมาเสิร์ฟบนเครื่องบิน นอกจากนี้เตรียมหารือร่วมกับกระทรวงพาณิชย์และเกษตรกร เพื่อลงนามความร่วมมือจัดซื้อวัตถุดิบปลอดสารพิษ ทั้งข้าวอินทรีย์ ผัก และผลไม้ ตอบรับความนิยมของผู้บริโภคในด้านอาหารเพื่อสุขภาพ และเชื่อว่าความร่วมมือนี้จะช่วยเพิ่มรายได้ให้กับเกษตรกร เศรษฐกิจฐานราก และสนับสนุนนโยบายความร่วมมือประชารัฐ พร้อมคาดจะสามารถนำอาหารเสิร์ฟบนเครื่องได้ในช่วงไตรมาส 4 หรือ ช่วงเดือนตุลาคมนี้ โดยจะนำมาเสิร์ฟในชั้นธุรกิจและชั้น 1 

สำหรับรางวัลมิชลินสตาร์ มีร้านสตรีทฟู้ดเมืองไทยที่ได้ รับรางวัลนี้เพียงรายเดียว คือ “ร้านเจ๊ไฝ ประตูผี” ซึ่งได้รับดาวมิชลิน 1 ดาว เมื่อปี 2560 โดยอาหารเอกลักษณ์ของร้านที่มีชื่อเสียง คือเมนู ไข่เจียวปู 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog