ไม่พบผลการค้นหา
World Trend - นักวิจัยแนะใช้โซเชียลมีเดียวันละ 30 นาที - Short Clip
​World Trend - 'นั่ง ๆ นอน ๆ' ทำชาวอังกฤษเสียชีวิตหลายหมื่นราย - Short Clip
World Trend - ​เกาหลีบุกยึด 'กล้องถ้ำมอง' ไลฟ์สตรีมแขกในโรงแรม - Short Clip
World Trend - ลูกจ้างอังกฤษเกินครึ่งเชื่อ 'เจ้านายคอยแอบดู' - Short Clip
World Trend - ปืน-ความยากจน ทำยอดฆ่าตัวตายในสหรัฐฯ พุ่ง - Short Clip
World Trend - ผลสำรวจชี้ คนรุ่นใหม่มองชีวิตในแง่ร้าย - Short Clip
World Trend - พบ 1 ใน 10 เด็กเล็กในเกาหลีใช้สมาร์ตโฟน - Short Clip
World Trend - คนตัวสูงเสี่ยงเป็นมะเร็งกว่าคนทั่วไป - Short Clip
World Trend - เกาหลีเตรียมเปิดเทศกาล 'เที่ยวนอนวัด' - Short Clip
World Trend - ประชากรโลกกว่า 95% เผชิญอากาศเสีย - Short Clip
World Trend - ชายอังกฤษ 1 ใน 3 ซ่อนในห้องน้ำหนีหน้าครอบครัว - Short Clip
World Trend - ​'มลภาวะแสง' ทำลายพื้นที่ชีวภาพกว่าครึ่งโลก - Short Clip
World Trend - 'ยอดรีช' เฟซบุ๊กตกกระทบการตลาดทั่วโลก - Short Clip
World Trend - ชาวอเมริกันเสพข่าวโซเชียลมากกว่าสิ่งพิมพ์เป็นครั้งแรก - Short Clip
World Trend - วิจัยชี้ ติดกีฬามีความสุขกว่าติดมือถือ - Short Clip
World Trend - ยูเอ็นจัดแสดง 'บ้านรักษ์โลก' โชว์แนวคิดยั่งยืน - Short Clip
World Trend - เน็ตฟลิกซ์เลิกรับค่าสมาชิกบางส่วนผ่านไอโอเอส ​- Short Clip
World Trend - CNN ตั้งราคาโฆษณาดีเบตการเมือง 9.3 ล้านบาท - Short Clip
World Trend - ญี่ปุ่นสวนกระแสโลก ไม่นิยมผู้บริหารหญิง - Short Clip
World Trend - EU หนุนรถบรรทุกให้ลด CO2 ลง 35% ในปี 2030 - Short Clip
World Trend - เทรนด์การกินทำให้คนทำอาหารหลายรอบในหนึ่งมื้อ - Short Clip
Oct 12, 2018 16:31

ผลสำรวจชี้ ข้อจำกัดในการบริโภค ตลอดจนเทรนด์การบริโภคที่หลากหลาย ส่งผลให้คนต้องทำอาหารหลายรอบในมื้ออาหารหนึ่ง ๆ แตกต่างจากธรรมเนียมการรับประทานสมัยก่อน

ผลสำรวจของสหกรณ์การค้าและการบริโภค สหราชอาณาจักร ชี้ว่า 30 เปอร์เซ็นต์ของผู้บริโภคในประเทศ มีอาการแพ้หรือมีข้อจำกัดด้านการรับประทานอาหาร ขณะที่ ผู้บริโภค 3 ใน 4 หรือ 74.5 เปอร์เซ็นต์ ยอมรับว่าทำอาหารมากกว่า 1 ประเภท ในช่วงอาหารเย็น เพื่อให้เป็นไปตามความต้องการของสมาชิกร่วมโต๊ะอาหารแต่ละคน

สถิติชี้ว่า ชาวอังกฤษในปัจจุบันเริ่มมีปัญหากับการบริโภคนมเนย กลูเตน ตลอดจนมีคนไม่กินเนื้อสัตว์เพิ่มขึ้นมาก โดย 2 ใน 3 ของผู้บริโภคกลุ่มตัวอย่าง หรือ 59.5 เปอร์เซ็นต์ ยอมรับว่าข้อจำกัดด้านอาหารเปลี่���นพฤติกรรมการบริโภคของพวกเขาอย่างสิ้นเชิงในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา

ความเปลี่ยนแปลงนี้อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้เกิดพฤติกรรมการกินที่เรียกว่า 'การกินแบบต่อต้านสังคม' หรือ Anti-social Eating ซึ่งปัจจุบันมีชาวอังกฤษราว 1 ใน 5 หรือ 18.2 เปอร์เซ็นต์ เลือกที่จะกินอาหารคนเดียว เพื่อที่จะได้ไม่ต้องวุ่นวายกับการเตรียมอาหารหลายประเภท

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog