ไม่พบผลการค้นหา
ตุรกีจับนักสิทธิมนุษยชนกวาดล้างคนเห็นต่าง
FULL EP. สังคมสูงวัย โจทย์ท้าทายของรัฐบาล
สัมพันธ์ Trump กับ Felix Sater
รัฐไทยเตรียมซื้อซอฟต์แวร์แกะรอยผู้ใช้อินเตอร์เน็ต
เหล้าแพงบุหรี่แพง เลิกดีไหม?
ประเทศไหนต้อนรับแรงงานต่างชาติ
ฝรั่งเศสขอพอกันทีสตรีหมายเลข 1
ไทยครองอันดับ 3 รายได้จากการท่องเที่ยว
ปฏิรูปให้คุ้มกับสูญเสียประชาธิปไตย
หนังสือกำลังจะกลายเป็นศิลปวัตถุ
โจชัว หว่อง : แม้พรุ่งนี้จะติดคุกก็ไม่เลิกสู้เพื่อปชต.
หมดยุคล่าเมืองขึ้น ถึงยุคพัฒนาคุณภาพชีวิต
ระบบโซตัสที่ใหญ่ที่สุดไม่ได้อยู่ในมหาวิทยาลัย
ไม่มีตำแหน่งสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งฝรั่งเศส
ปล่อยกุ้งปลาลงแม่น้ำได้บาปมากกว่าบุญ
คนจนเพราะขาดความรู้เรื่องวินัยการเงิน
รถติด เสียเงิน เสียเวลา เสียอนาคต
กรุงเทพฯ แชมป์รถติด
ประชาธิปไตยทั่วโลกถดถอย
ยุโรปเอือมนักท่องเที่ยว
ภัยใกล้ปาก สารกันบูดในขนมจีน
Jul 19, 2017 14:25

มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค (มพบ.) เปิดเผยข้อมูลจากศูนย์ทดสอบฉลาดซื้อ ที่ทำการสุ่มตรวจขนมจีนรอบที่สอง ยังพบว่ามีการใส่สารกันบูดทุกตัวอย่าง แต่มี 2 ยี่ห้อที่เกินค่ามาตรฐาน

ตามกำหนดของสำนักงานคณะกรรมกรรมการอาหารและยา (อย.) ปริมาณกรดเบนโซอิกต้องไม่เกิน 1,000 มิลลิกรัมต่อกิโลกรัม แต่ขนมจีนจากโรงงานย่านตลาดคลองเตย และย่านตลาดพระประแดงพบว่าเกินค่ามาตรฐาน

สารกันบูดถูกจัดอยู่ในประเภทพิษปานกลาง ร่างกายสามารถขจัดออกมาได้เอง แต่ถ้าหากรับประทานเป็นประจำ ก็อาจสะสมในร่างกาย เปิดโรคเรื้อรัง

Source : 
http://www.consumerthai.org/news-consumerthai/ffc-news/4008-press-18072017-001.html
 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
185Article
76559Video
0Blog