ไม่พบผลการค้นหา
"สุเทพ" เรียกร้องประชาชนถามตัวเองก่อนไปใช้สิทธิเลือกตั้ง อยากให้ประเทศเป็นแบบไหน รับได้ไหมหากต้องกลับมาอยู่ในวังวนเดิมไม่รู้จบ - หากเห็น "ประเทศยังไม่ปลอดภัย" ให้เลือก "รวมพลังประชาชาติไทย"

นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) เรียกร้องให้ประชาชนตระหนักและคิดให้รอบคอบก่อนการไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค. นี้ โดยระบุผ่านเฟซบุ๊ก Suthep thaugsuban ว่า

กว่า 5 ปีที่มวลมหาประชาชนลุกขึ้นมาต่อสู้กับระบอบทักษิณ  ความรุนแรงถูกนำมาเขย่าขวัญผู้ชุมนุมครั้งแล้วครั้งเล่า หลายชีวิตถูกทำลาย หลายชีวิตต้องบาดเจ็บพิการ เพราะรวมใจกันสู้ เพราะไม่ยอมถอยหนี กลับยิ่งทำให้พลังของประชาชนยิ่งแข็งแกร่งขึ้น และยิ่งประจานความชั่วร้ายของรัฐบาลทรราชให้โลกเห็นว่า นอกจากไม่สนใจฟังแล้ว ยังเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่า ทำทุกอย่างเพื่อรักษาอำนาจเผด็จการรัฐสภา เลือกตั้งคราวนี้ กลับโยนคำว่า “เผด็จการ” ใส่ให้ทหารที่เป็นเหมือนกรรมการห้ามทัพทำบ้านเมืองให้สงบ แถมยังยึดเอาคำว่า “ประชาธิปไตย” ไว้ให้พวกตัวเอง แต่ประชาธิปไตยของเขา คืออำนาจที่ได้มาจากเสียงข้างมาก แต่กลับนำไปใช้เป็นเครื่องมือเพื่อหาผลประโยชน์ให้พวกพ้อง ...ประชาธิปไตยจึงถูกนำมาใช้เป็นข้ออ้างเท่านั้น

เมื่อประชาชนทนไม่ไหว ออกมาขับไล่ ก็นำไปสู้วิกฤติบ้านเมือง และลงท้ายด้วยการทำรัฐประหาร ฉีกรัฐธรรมนูญ เลือกตั้งใหม่ นักการเมืองหน้าเก่าๆ ก็กลับเข้าสภาได้อีกโดยการซื้อเสียงแจกนโยบายประชานิยม สร้างเผด็จการรัฐสภา เพื่อทุจริตถอนทุนคืน ...เป็นวังวนซ้ำๆเดิมๆ ไม่เบื่อกันบ้างหรืออย่างไร เลือกตั้งคราวนี้ ก่อนจรดปากกาในคูหา ถามตัวเองก่อนว่าอยากให้ประเทศของเราเป็นแบบไหน ถามตัวเองก่อนว่ารับได้ไหมหากต้องกลับมาอยู่ในวังวนเดิมไม่รู้จบ"

นายสุเทพ ระบุด้วยว่า ที่ชาว กปปส.กลุ่มหนึ่ง ต้องมาตั้งพรรคการเมืองเอง เพื่อให้ กปปส.ด้วยกัน รวมพลังสนับสนุนพรรคให้เข้าไปปฏิรูปประเทศต่อ หากใครที่มองเห็นว่า “ประเทศยังไม่ปลอดภัย” เหมือนกับผมมาสู้กันอีกสักตั้งครับ ...คิดว่าทำเพื่อประเทศของเรา เลือกพรรครวมพลังประชาชาติไทยข่าวที่เกี่ยวข้อง :