ไม่พบผลการค้นหา
นายกฯ ย้ำการจัดตั้งรัฐบาลเป็นเรื่องของพรรคการเมือง ชี้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน วอนทุกฝ่ายคำนึงถึงบ้านเมืองก่อน แนะคนไทยอ่าน หนังสือ Animal Farm ฉบับภาษาไทย เป็นแนวทางดำเนินชีวิต

พลโท วีรชน สุคนธปฏิภาค รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีการจัดตั้งรัฐบาลว่าเป็นเรื่องของพรรคการเมือง จึงขอให้รอความชัดเจน ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนของกฎหมายและธรรมเนียมปฏิบัติ ส่วนตัวนายกรัฐมนตรีเคารพกฎหมาย คะแนนเสียงของทุกพรรค และความต้องการของประชาชน ไม่ว่าใครจะมาเป็นนายกรัฐมนตรีก็ต้องทำตามนโยบายของรัฐบาลที่มาจากการมีส่วนร่วมของทุกพรรคการเมือง

นอกจากนี นายกรัฐมนตรีหวังเพียงให้บ้านเมืองเดินต่อไปข้างหน้าได้อย่างต่อเนื่อง จึงอยากให้สังคมมองเรื่องของผลประโยชน์ประเทศชาติเป็นหลักด้วยความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน เพราะขณะนี้เรากำลังเผชิญกับปัญหาท้าทายหลายอย่าง ทั้งเรื่องของเศรษฐกิจโลก การแข่งขันในภูมิภาค และชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชน โดยไม่อยากให้โยงนายกรัฐมนตรีไปเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองของพรรค ดังนั้นหากเป็นเรื่องการเมืองให้สอบถามกับพรรคการเมืองจะเหมาะสมกว่า 

“วันนี้นายกฯ ยังคงทำงานตามปกติ โดยเฉพาะงานเอกสารที่มีเข้ามาให้พิจารณาทุกวัน และยังฝากแนะนำให้อ่านหนังสือ Animal Farm ฉบับภาษาไทย ซึ่งเป็นหนังสือน่าอ่านที่ให้ข้อคิดเกี่ยวกับการดำเนินชีวิตได้เป็นอย่างดี”

http://readery.co/media/catalog/product/cache/1/small_image/360x/17f82f742ffe127f42dca9de82fb58b1/m/o/mo.jpg
  • ภาพจากเว็บไซต์ Readery

เว็บไซต์ Craft Reader ระบุว่า แอนิมอล ฟาร์ม ถูกแปลเป็นภาษาไทยมาหลายครั้ง โดยตีพิมพ์มาแล้วอย่างน้อย 9 สำนวน และฉบับพิมพ์ครั้งแรกที่แปลโดย ม.ล.นิภา ภานุมาส เมื่อปี พ.ศ.2502 ใช้ชื่อภาษาไทยว่า 'ฟาร์มเดรัจฉาน' 

จนกระทั่งเดือน ต.ค.2561 มีการตีพิมพ์แอนิมอล ฟาร์ม ฉบับ 2 ภาษา โดยสำนักพิมพ์แอร์โรว์ คลาสสิก บุ๊คส์ แปลโดย 'สรวงอัปสร กสิกรานันท์' และใช้ชื่อหนังสือครั้งล่าสุดว่า 'การเมืองเรื่องสรรพสัตว์' ซึ่งถือเป็นสำนวนภาษาไทยที่พิมพ์ขึ้นเป็นครั้งที่ 10 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: