ไม่พบผลการค้นหา
World Trend - ผลวิจัยชี้ ประชากรจีนจะพุ่งสูงสุดในปี 2023 - Short Clip
World Trend - ฟอร์ดเตรียมเปิดตัวรถยนต์ 30 รุ่น ใน 3 ปี - Short Clip
World Trend - 'แอปเปิล' ลดราคาผลิตภัณฑ์หลังจีนปรับภาษี - Short Clip
World Trend - YouTube Day 2018 - Short Clip
World Trend - 'สตาร์บัคส์' เปิดสาขาแรกในอิตาลี - Short Clip
World Trend - ไป่ตู้เตรียมเปิดตัวรถบัสไร้คนขับในญี่ปุ่น - Short Clip
World Trend - อูเบอร์โชว์รถบินได้รองรับบริการ UberAIR - FULL EP.
World Trend - โทรศัพท์สแปมทั่วโลกเพิ่มขึ้น 300 เปอร์เซ็นต์ - Short Clip
World Trend - หลากหลายประโยชน์ที่เด็กได้รับจากการอ่าน - Short Clip
World Trend - รอยสักธีมบอลโลกมาแรงในรัสเซีย - Short Clip
World Trend - WHO ชี้ 'ติดเกม' เป็นอาการป่วยทางจิต - Short Clip
World Trend - Pizza Hut เสิร์ฟไก่ปลอดยาปฏิชีวนะภายในปี 2022 - Short Clip
World Trend - โฟล์กสวาเกนเตรียมสร้างจุดชาร์จไฟรถเคลื่อนที่ได้ - Short Clip
World Trend - ยอดขายหัวเว่ยทะลุแสนล้าน แม้ถูกกีดกันจากทั่วโลก - Short Clip
World Trend - 'นิสสัน' เตรียมปลดพนักงานทั่วโลกนับหมื่น - Short Clip
World Trend - บ.แม่ Google เล็งเปิดฮับเทคโนโลยีในตะวันออกกลาง - Short Clip
World Trend - สิงคโปร์ ขึ้นแท่นประเทศที่ปลอดภัยที่สุดในโลก - Short Clip
World Trend - 'ญี่ปุ่น' ครองแชมป์พาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดในโลก - Short Clip
World Trend - อิเกียเตรียมปรับองค์กรครั้งใหญ่-ปลด 7,500 คน - Short Clip
World Trend -​ 'ปารีส' ห้ามรถเก่าเข้าเมือง แต่ 'มาดริด' ยกเลิกแผนนี้ - Short Clip
World Trend - Burger King's เตรียมขายเบอร์เกอร์มังสวิรัตินอกสหรัฐฯ - Short Clip
Apr 30, 2019 05:06

ถือว่าเป็นข่าวดีสำหรับคนที่เป็นมังสวิรัติแต่อยากรับประทานเบอร์เกอร์ เพราะตอนนี้ เบอร์เกอร์ คิง ได้ประกาศวางแผนจะขยายการจำหน่ายเบอร์เกอร์มังสวิรัตินอกสหรัฐอเมริกาแล้ว หลังประสบความสำเร็จจากการทดลองขายเป็นอย่างดี

หลังจากเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา เบอร์เกอร์ คิง แบรนด์ร้านฟาสต์ฟู้ดชื่อดังของโลก ได้ประกาศทดลองวางจำหน่ายเยอร์เกอร์มังสวิรัติสำหรับผู้ที่ไม่ทานเนื้อสัตว์ ในเมนูที่มีชื่อว่า Impossible Burger. ในบางสาขาไปแล้วนั้น ปรากฏว่าได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากผู้บริโภค ทำให้ตอนนี้เบอร์เกอร์คิง ได้วางแผนขยายการจำหน่าย Impossible Burger นอกสหรัฐอเมริกาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

โดย Impossible Burger นั้นจะใช้วัตถุดิบหลักจากโปรตีนของพืชที่ใกล้เคียงกับโปรตีน ซึ่งผู้บริโภคหลายคนที่ได้ทดลองชิมแล้วยอมรับว่าทั้งหน้าตา ผิวสัมผัส และรสชาตินั้นใกล้เคียงกับเนื้อเมื่อปรุงสุกจริงๆ และอีกไม่นานจากนี้ เบอร์เกอร์ คิง เตรียมเริ่มใช้โปรตีนจากพืชสูตรใหม่ที่มีรสชาติและรูปลักษณ์เหมือนเนื้อสัตว์มากขึ้น และเตรียมขยายไปยังสาขาต่างๆ ทั่วโลก รวมถึงครอบคลุม 7300 สาขาทั่วสหรัฐฯ ด้วย

และสำหรับในปัจจุบันเทรนด์ของการลดการบริโภคเนื้อสัตว์เริ่มมีมากขึ้น หลังมีความกังวลด้านสิ่งแวดล้อมของการทำฟาร์มเลี้ยงสัตว์ และเทรนด์การรักสุขภาพ ซึ่งจากข้อมูลตามรายงานของ บริษัท MarketsandMarkets ระบุว่าตลาดโลกในแง่ผลิตภัณฑ์ทดแทนเนื้อสัตว์ปัจจุบันเติบโตอย่างมาก ซึ่งคาดว่าจะเติบโตขึ้นจาก 4,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2018 เป็น 6,400 ล้านดอลลาร์สหรัฐในปี 2023 อย่างแน่นอน

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
184Article
76559Video
0Blog