รายการ Voice of the day ประจำวันอาทิตย์ที่ 5 พฤษภาคม 2556
"อาหารหนึ่งจาน เปลี่ยนโลกทั้งใบ" หลักคิดของเชฟหญิงยอดเยี่ยมของเอเชีย 2013 คุณโบ ดวงพร ทรงวิศวะ ซึ่งหลายท่านอาจคุ้นหน้าคุ้นตาคุณโบ ในบทบาทของพิธีกรรายการ "เป็น อยู่ คือ" ทางสถานีโทรทัศน์ไทยพีบีเอส และยังเป็นเจ้าของร้านอาหารไทยร่วมกับสามีคุณดีแลน มีชื่อว่าร้าน โบ-ลาน ซึ่งเป็นการผสมผสานวัฒนธรรมความเป็นไทย โดยคงไว้ซึ่งรสชาติที่เป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทยแท้ๆ ซึ่งหาลิ้มลองได้ยากในปัจจุบัน
ไม่เพียงรางวัลเชฟหญิงยอดเยี่ยมของเอเชีย 2013 ซึ่งจัดโดยนิตยสาร Asia's 50 Best Restaurants ที่สร้างชื่อเสียงและความภูมิใจให้กับประเทศเท่านั้น ความน่าสนใจที่คุณโบได้ทุ่มเทพัฒนารูปแบบของอาหารไทย ให้ล้ำหน้าไปอีกขั้น โดยที่ยังคงอนุรักษ์วัฒนธรรมไทยเอาไว้
ใครจะคิดว่าร้านอาหารไทยหรูหรา ในซอยสุขุมวิท 26 จะมีบริการยาดองสูตรดั้งเดิมให้ลูกค้าได้ดื่มเป็นเวลคัม ดริ้งค์ และเรียกน้ำย่อย ให้กินอาหารไทยฝีมือของเธอได้อร่อยขึ้นด้วย
ในช่วงที่เศรษฐกิจซบเซา ข้าวยากหมากแพง ร้านอาหารจำนวนไม่น้อยต้องปิดตัวลง แต่สำหรับร้านโบลาน ของคุณโบยังได้รับการตอบรับจากลูกค้าที่ชื่นชอบอาหารไทยแท้ๆ คุณโบมีกลยุทธ์อะไรในการมัดใจลูกค้า
ศิลปะในการทำอาหารไม่ใช่เรื่องง่าย หากแต่เป็นความละเอียดอ่อนและพิถีพิถัน เริ่มตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบ ไปจนถึงภาชนะที่จะใช้บรรจุ แรงจูงใจที่คุณโบมีให้กับการทำอาหารมาจากไหน ฟังเสียงแห่งความภูมิใจกับรางวัลเชฟหญิงยอดเยี่ยมของเอเชีย 2013 กับเธอที่นี่ ในรายการ Voice of the Day
ติดตาม ความเป็นคนไทยที่ร่วมอนุรักษ์ในต้นตำรับอาหารไทยอย่างจริงจัง ใน Voice of the day ที่นี่ทันที