กทม. มาถึงจุดที่ต้องการจัดระเบียบร้านอาหารข้างทาง กำหนดความสวยงานด้วยการทำชุดโดยจัดสีให้ว่าต้องใส่ชุดสีอะไร ? แทนที่จะสร้างความปลอดภัยให้กับคนเดินข้างทางไม่ให้เกิดอุบัติเหตุถูกรถเฉี่ยวชนเสียมากกว่า
ขณะเดียวกัน การเลือกจุดที่จะกำหนดให้เป็นร้านอาหารริมทางเช่นนี้ เหตุใดจึงเลือกย่านหรือสถานที่เพียงเพื่อตอบโจทย์นักท่องเที่ยวเท่านั้น ที่ไหนๆ ก็มีร้านอาหารริมทาง แต่ถ้าคิดว่าการขายอาหารริมทางเป็นการเอาเปรียบผู้อื่น ใช้พื้นที่สาธารณะเพื่อประโยชน์ส่วนตัวก็ควรจะเรียกเก็บค่าเช่า ไม่ใช่ไล่ที่แบบเหมารวมและเลือกเพียงไม่กี่ที่ไว้ใช้ตอบโจทย์คนบางกลุ่ม