ไม่พบผลการค้นหา
นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด แสดงความเห็นกรณีโต๊ะจีนพลังประชารัฐ ชี้หากตรวจสอบพบความผิดตามกฎหมายจริง การยินดีคืนเงินไม่มีประโยชน์ เพราะความผิดสำเร็จแล้ว

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด แสดงความเห็นกรณีโต๊ะจีนพลังประชารัฐ ชี้หากตรวจสอบพบความผิดตามกฎหมายจริง การยินดีคืนเงินไม่มีประโยชน์ เพราะความผิดสำเร็จแล้ว 

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด คณะทำงานสื่อสารการเมืองพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีการตรวจสอบการจัดงานเลี้ยงโต๊ะจีนระดมทุนของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ว่า น่าแปลกใจที่นายนายสุวิทย์ เมษินทรีย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะรองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) สารภาพว่าคนจะอดตายอยู่แล้ว แต่พรรคพลังประชารัฐกลับไปจัดงานเลี้ยงระดมทุนโต๊ะจีน โต๊ะละ 3 ล้านบาท ตกกลืนข้าวคำละ 3,000 บาท สะท้อนความเหลื่อมล้ำรวยกระจุกจนกระจาย

สำหรับการพบข้อมูลหน่วยงานรัฐซื้อโต๊ะจีนรวม 69 ล้านบาท ถ้าเป็นจริงถือว่าผิดกฎหมาย นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ แม้จะบอกว่าถ้าหากคุณสมบัติผู้บริจาคไม่เข้าข่ายตามที่กฎหมายกำหนดจะคืนเงินให้ ถือว่าฟังไม่ได้ เพราะความผิดสำเร็จแล้ว 

"หลักการที่ถูกต้องคือต้องตรวจสอบก่อนรับ ไม่ใช่รับแล้วค่อยไปตรวจสอบ การบอกว่าจะรายงานกกต.ภายใน 2-3 สัปดาห์ และกกต.จะตรวจสอบภายใน 30 วันนั้น นานเกินไป ความจริงตรวจสอ��� 2-3 ชั่วโมงก็น่าจะรู้แล้วว่า ตรวจสอบเลขที่เช็คก็สามารถระบุได้ว่าเป็นเช็คของบริษัทหรือองค์กรใดบ้าง เช็คดังกล่าวเซ็นชื่อโดยใคร ซึ่งการบอกว่าจะตรวจสอบใน 30 วัน ต้องระวังการไปตกแต่งข้อมูลเพื่อไม่ให้มีความผิด" 

นายอนุสรณ์ กล่าวด้วยว่า ขณะนี้สังคมกังขาและตั้งข้อสงสัยพรรคพลังประชารัฐ เอาเปรียบพรรคการเมืองอื่นมากเกินไปหรือไม่ ทั้งการใช้ชื่อพรรคเดียวกับนโยบายของรัฐบาล รัฐมนตรีทั้ง 4 คนยังไม่ลาออก และการจัดระดมทุนที่สุ่มเสี่ยงจะผิดกฎหมาย 

"พลังประชารัฐไม่ควรย่ามใจว่าทำอะไรก็ได้ เดี๋ยวประชาชนเขาทนไม่ไหว" นายอนุสรณ์กล่าว