ไม่พบผลการค้นหา
โฆษกพรรคเพื่อไทย เรียกร้องให้ "พล.อ.ประยุทธ์" แสดงความรับผิดชอบว่าจะปรับ ครม. เมื่อไหร่ ถ้าปรับ ครม.ไม่ได้ก็ขอให้แสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก หวั่นประเทศชาติและประชาชนเสียโอกาสไปมากกว่านี้

นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่มีคำตอบเรื่องการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) รวมถึงปรับทีมเศรษฐกิจ ว่า 6 ปีที่ผ่านมาประเทศชาติและประชาชนเสียโอกาสอยู่กับการออกนโยบายที่สวยหรูของรัฐบาล ไม่ว่าปัญหาการปรับ ครม. ที่ยังไม่เกิดขึ้นเป็นเพราะอะไร ถือว่าเป็นผลเสียต่อประเทศชาติและประชาชน จึงมีการตั้งข้อสังเกตว่าการปรับ ครม. ด้านเศรษฐกิจไม่สามารถเกิดขึ้นได้ส่วนหนึ่งเกิดจากการปฏิรูปการเมืองที่ไม่มีอยู่จริง

ดังนั้น พรรคเพื่อไทยจึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ แสดงความรับผิดชอบด้วยการชี้แจงให้ชัดเจนว่าจะปรับ ครม.เมื่อไหร่ อย่างไร ถ้าปรับ ครม.ไม่ได้ก็ขอแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก เพื่อจะทำให้ประเทศชาติและประชาชนไม่เสียโอกาสไปมากกว่านี้

พร้อมกันนี้ นายอนุสรณ์ กล่าวถึง การเลือกตั้งท้องถิ่นที่มีการประกาศหลายครั้งว่าจะจัดขึ้นภายในปีนี้ แต่ก็มีอีกหลายครั้งที่เลื่อนการเลือกตั้งออกไป พรรคเพื่อไทยจึงขอเรียกร้องว่าถ้าพล.อ.ประยุทธ์ ควรมีความจริงใจต่อการจัดให้มีการเลือกตั้งท้องถิ่นเริ่มประกาศกำหนดเวลาให้ชัดเจนว่าจากนี้ไปจะมีการเลือกตั้งท้องถิ่นรูปแบบใดเกิดขึ้นก่อนและในลำดับต่อไปจะเป็นรูปแบบใด

ขณะที่นายชุมสาย ศรียาภัย รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเปิดรับฟังความเห็นของพล.อ.ประยุทธ์ ว่าขอให้รับฟังภาคเอกชน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวที่ได้ออกมาเสนอความเห็น เพราะส่วนหนึ่งรายได้ของประเทศมาจากการท่องเที่ยว จึงอยากให้พล.อ.ประยุทธ์ได้เปิดกว้างรับฟังปัญหาจากภาคเอกชนด้วย เพราะประเด็นที่รัฐบาลบอกว่าจะแก้ไขยังไม่เห็นเป็นรูปธรรม