ไม่พบผลการค้นหา
นายกฯ ขอบคุณญี่ปุ่นตอบรับกระแสเปิดรับนักท่องเที่ยวไทย มอบวัคซีนโควิดให้ไทยอีกเกือบ 4 แสนโดส ปลื้มดาราดังรางวัลออสการ์ ปลุกโปรโมทหนังระหว่างถ่ายทำที่ภูเก็ต

วันที่ 15 ต.ค. 2564 ธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า ประเทศญี่ปุ่นประกาศมอบวัคซีนของบริษัท AstraZeneca แก่ไทย เพิ่มอีก 385,210 โดส โดยรัฐบาลญี่ปุ่นได้ส่งวัคซีนจำนวนนี้ออกมาจากประเทศญี่ปุ่นวันเดียวกันนี้ และวัคซีนเหล่านี้จะถึงประเทศไทยช่วงค่ำ วันเดียวกัน 

ธนกร ระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ได้ขอบคุณรัฐบาลญี่ปุ่นที่ให้ความช่วยเหลือแก่รัฐบาลไทยในการบรรเทาสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง ซึ่งญี่ปุ่นได้ส่งมอบวัคซีนของบริษัท AstraZeneca ที่ผลิตในญี่ปุ่นให้ไทย 4 ครั้งแล้ว รวมทั้งสิ้นมีจำนวน 2,043,100โดส รวมทั้งยังได้มอบ เครื่องผลิตออกซิเจน และให้ความช่วยเหลือในการขนส่งวัคซีนอีกด้วย ทั้งนี้ ประเทศไทยจะนำวัคซีนที่ได้รับจากญี่ปุ่นมาดำเนินการฉีดให้ประชาชนอย่างทั่วถึง และครอบคลุม เพื่อต่อยอดให้สถานการณ์ในประเทศคลี่คลาย สามารถเปิดกิจกรรมทางเศรษฐกิจเพื่อโอกาสในการพัฒนา และฟื้นฟูสถานการณ์ภายในประเทศให้ดีขึ้น 

ธนกร กล่าวว่า ประเทศญี่ปุ่นเป็นหนึ่งในประเทศที่มีความสำคัญ เป็นมิตรประเทศที่ส่งเสริม สนับสนุนบทบาทไทยเสมอมา และนายกรัฐมนตรีเพิ่งได้หารือกับ นาชิดะ คาซูยะ (H.E. Mr. Nashida Kazuya) เอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย เมื่อวันที่ 14 ต.ค. 2564 เพื่อแสวงหาโอกาสสู่การขยายความร่วมมือระหว่างกันทั้งทวิภาคิ พหุภาคี และกระชับความร่วมมือให้แน่นแฟ้นในสถานการณ์โควิด – 19 

“นายกรัฐมนตรีให้ความสำคัญกับความสัมพันธ์ระหว่างไทย-ญี่ปุ่นเสมอมา ขอบคุณมิตรภาพที่ญี่ปุ่นมีให้ไทยในช่วงเวลาของความท้าทายและความยากลำบากที่ทั่วโลกเผชิญ” ธนกรกล่าว

นายกฯ ปลื้มดาราออสการ์โปรโมทภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์

ธนกร ยังระบุว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมปลื้มใจกรณีนักแสดงฮอลลีวูดชื่อดัง “รัสเซลส์ โครว์” เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยมจากภาพยนตร์เรื่อง Gladiator ในปี 2000 ที่ได้ทวิตข้อความและภาพลงในทวิตเตอร์ส่วนตัว @russellcrowe ซึ่งมีผู้ติดตามกว่า 2.7 ล้านบัญชีรายชื่อ หลังจากที่ได้บินเข้ามาในประเทศไทยเพื่อถ่ายทำภาพยนตร์และได้อยู่ภายใต้โครงการภูเก็ตแซนด์บ๊อกซ์ Phuket Sandbox

โดยนายกรัฐมนตรี ยังได้กล่าวว่าเป็นสิ่งที่เราทุกคนน่าจะภูมิใจและขอขอบคุณทุกภาคส่วน ทั้งราชการ ผู้ประกอบการ ประชาชน ที่ร่วมกันทำให้สำเร็จ จนวันนี้มีดาราระดับโลกเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ และชื่นชมหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นอาหาร ที่อยู่ บรรยากาศ ความสวยงามของทะเล แสงอาทิตย์ และยังคงพร้อมจะแก้ปัญหาไปด้วยกัน ธุรกิจการถ่ายทำภาพยนตร์ในไทยเป็นแหล่งสำคัญที่ต่างชาติอยากเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์ ซึ่งเราก็ปลดล็อกให้ดำเนินการได้ในอนาคตอันใกล้นี้โดยเร็วที่สุด ถ้าเราทำดีเราจะได้สิ่งที่ดีตอบแทน และฝากทุกคนให้ความร่วมมือกับรัฐบาล รัฐบาลพร้อมที่จะพาทุกคนไปข้างหน้า พร้อมเดินหน้าเปิดประเทศต่อไป