ไม่พบผลการค้นหา
นายกฯ เปิดทำเนียบ เลี้ยงรับรองผู้บริหาร FIFA - อดีตดาวดังนักเตะระดับโลก ร่วมงานเพียบ

เศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี เป็นประธานเลี้ยงรับรองคณะผู้บริหาร และแขกพิเศษที่มีความสำคัญในการประชุมใหญ่สามัญของสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ ครั้งที่ 74

(74th FIFA Congress 2024) ซึ่งประเทศไทยเป็นเจ้าภาพการประชุมที่ ในระหว่างวันที่ 15-17 พฤษภาคมนี้ 

โดยก่อนเริ่มงานเลี้ยงรับรอง จานนี อินฟันตีโน่ ประธานสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ (ฟีฟ่า) และคณะผู้บริหาร ได้เข้าพบ นายกรัฐมนตรี ที่ห้องสีม่วง บนตึกไทยคู่ฟ้า  

จากนั้นนายกรัฐมนตรี นำประธานฟีฟ่า เข้าสู่งานเลี้ยงรับรองที่ตึกสันติไมตรี นำเยี่ยมชมบูธ ผลิตภัณฑ์อาหารและสุราพื้นบ้านของไทย ประกอบด้วย สุราซอดแจ้ง จาก จ.อุบลราชธานี เบียร์คราฟต์ จาก กทม. และ คีรีขาล พะเยา

โดยมี สุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ,เสริมศักดิ์ พงษ์พาณิช รัฐมนตรีว่าการกระทรวงท่องเที่ยวและกีฬา ,ก้องศักดิ์ ยอดมณี ผู้ว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ,นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย และคณะผู้จัดงานรอต้อนรับ ร่วมงานด้วย

นอกจากนี้ยังมีอดีตนักฟุตบอลชื่อดังเข้าร่วมด้วย เช่น อาร์แซน แวงแกร์ อดีตผู้จัดการทีมอาร์เซนอล , ยูริ จอร์เกฟฟ์ อดีตตำนานทีมชาติฝรั่งเศส ชุดแชมป์โลก ปี 1998, ชิลเบร์ตู ซิลวา อดีตนักฟุตบอลบราซิล , ฟิลิปป์ เซนเดอรอส อดีตปราการหลังทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ที่เคยค้าแข้งกับทีมตั้งแต่ปี 2003-2010 , ฮาเวียร์ ซาเน็ตติ รองประธาน อินเตอร์ มิลาน ,เอสเตบัน กัมบิอัสโซ อดีตนักฟุตบอลอาร์เจนตินา เป็นต้น

จากนั้นนายกฯ ได้กล่าวต้อนรับเป็นภาษาอังกฤษและมอบของที่ระลึกให้กับประธานฟีฟ่า และนำชมการแสดงของไทย อาทิ หุ่นละครเล็ก โดยคณะโจหลุยส์ และการแสดงโขนรามเกียรติ์ จากกรมศิลปากรกระทรวงวัฒนธรรม ขณะเดียวกันได้เตรียมพวงมาลัยที่ทำมาจากผ้าขาวม้ามอบให้กับ ผู้มาร่วมงานเป็นของที่ระลึกด้วย