ไม่พบผลการค้นหา
ศาลอาญากรุงเทพใต้มีคำสั่งขยายเวลาประกันตัว 'รุ้ง-ปนัสยา' ถึง 25 พ.ค. เปลี่ยนเงื่อนไขห้ามออกนอกเคหสถาน 24 ชม. เป็น ห้ามออกนอกเคหสถานระหว่าง 18.00-06.00 น. รอลุ้นคำสั่งศาลอีก 3 คดีพรุ่งนี้ รุ้งเผยเหตุผลที่ยื่นต้องศาลเป็นเรื่องการเรียน หวัง 'เพนกวิน-เบนจา' ได้ประกันด้วย

จากกรณีที่ศาลนุญาตให้ประกันตัว รุ้ง ปนัสยา สิทธิจิรวัฒนกุล แกนนำแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม เมื่อวันที่ 30 พ.ย. 2564 โดยอนุญาตให้ปล่อยตัวได้ถึงวันที่ 12 ม.ค. 2565 พร้อมกำหนดเงื่อนไขประกัน 5 ข้อ ประกอบด้วย 1.ห้ามทำกิจกรรมที่ทำให้สถาบันเสื่อมเสีย 2.ไม่ร่วมชุมนุมที่ก่อให้เกิดความวุ่นวาย 3.ห้ามออกนอกเคหสถาน 24 ชม. ยกเว้นเดินทางไปสอบ, ไปสถานพยานบาล หรือไปตามนัดพิจารณาคดี 4.ห้ามเดินทางออกนอกปท. 5.ให้ติด em

ล่าสุดวันนี้ (12 ม.ค.) ซึ่งครบกำหนดการประกันตัว ทางทนายความได้ยื่นคำร้องขอแก้ไขเพิ่มเติมคำสั่ง ขอให้อนุญาตประกันตัวต่อไปโดยไม่มีกำหนดระยะเวลา ซึ่งศาลอาญากรุงเทพใต้ มีคำสั่งอนุญาตให้ประกันตัวต่อไปจนถึงวันที่ 25 พ.ค. 65 และแก้ไขระยะเวลาการอยู่ในเคหสถานจากเดิม 24 ชม. เป็นให้อยู่ระหว่าง 18.00-06.00 น. เท่านั้น อย่างไรก็ตามในกรณีนี้ยังต้องรอผลการพิจารณาคำร้องขอแก้ไขเพิ่มเติมคำสั่งประกันตัว จากศาลอาญา และศาลจังหวัดอยุธยา

สำหรับคดีที่ศาลมีคำสั่งให้ประกันตัว รุ้ง ปนัสยา ก่อนหน้านี้มีทั้งหมด 4 คดี ประกอบด้วยคดี 112 ‘แต่งครอปท็อปเดินห้างสยามพารากอน’ (ศาลอาญากรุงเทพใต้), คดี 112 #ม็อบ19กันยา ‘ทวงอำนาจคืนราษฎร’ (ศาลอาญา), คดี 112 #ม็อบ2ธันวา ‘ไปห้าแยกลาดพร้าว' (ศาลอาญา) และ คดี 112 #อยุธยาจะไม่ทนอีกต่อไป (ศาลจังหวัดอยุธยา)

รุ้ง ให้สัมภาษณ์ด้วยว่า เหตุผลที่ยื่นต่อศาลในวันนี้เป็นเหตุผลเรื่องการเรียน และหวังว่าเบนจา อะปัญ และเพนกวิน พริฐษ์ ชิวารักษ์ จะได้ประกันตัวด้วย เพราะทั้งคู่ยังเป็นนักศึกษา และเพิ่งลงทะเบียนเรียนในเทอมนี้ไปแล้วเหมือนกัน