ไม่พบผลการค้นหา
พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก มอบหมายให้ตัวแทนเข้าแจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ข้อหาหมิ่นประมาทในนามส่วนตัว หลัง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์ถึงเครื่องหมายทหารด้วยข้อความไม่เหมาะสมทำให้เกิดความเสียหาย

พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะเลขาธิการคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ไปแจ้งความดำเนินคดีกับ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ข้อหาหมิ่นประมาทในนามส่วนตัว เนื่องจาก พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ให้สัมภาษณ์กับหนังสือพิมพ์ฉบับหนึ่งพูดถึงเครื่องหมายติดอยู่บนเครื่องแบบทหารของ พล.อ.อภิรัชต์ ด้วยข้อความไม่เหมาะสม ทำให้เกิดความเสียหาย ถือเป็นการดูหมิ่นเหยียดหยาม

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการทหารบก ยังให้ฝ่ายกฎหมาย คสช. แจ้งความดำเนินคดี พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ กระทำความผิด พ.ร.บ.ว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ หลังนำข้อความดังกล่าวไปเผยแพร่ยังเพจของตนเอง รวมถึงการแจ้งความข้อหาดูหมิ่นเจ้าพนักงาน จากกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ ไล่เจ้าหน้าที่ทหารที่ปฏิบัติหน้าที่เฝ้าสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัยให้ในระหว่างลงพื้นที่หาเสียงที่จังหวัดปราจีนบุรีวานนี้ (4 มี.ค.) 

โฆษกทัพบก ติง 'เสรีพิศุทธ์' ไม่เป็นผู้ใหญ่

วินธัย


พ.อ.วินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก กล่าวถึงกรณีที่มีการเผยแพร่คลิปพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียาเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทยต่อว่าเจ้าหน้าที่ทหารขณะลงพื้นที่หาเสียงที่จ.ปราจีนบุรีว่า ภาพที่เห็นเป็นการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ทหารที่ดูแลความเรียบร้อยประจำพื้นที่ท้องที่นั้นๆ ซึ่งกองทัพได้ตรวจสอบแล้วพบว่าไม่มีการดำเนินการใดๆ ที่จะกระทบกับการทำกิจกรรมการเมืองของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ 

อีกทั้งการแสดงออกของเจ้าหน้าที่ที่เห็นในภาพก็มีความสุภาพอ่อนน้อม มีสัมมาคารวะ ดูให้เกียรติต่อบุคคลอื่น โดยไม่มีทีท่ากร้าวร้าว หรืออวดแบ่งแต่อย่างใด ถึงแม้ว่าจะถูกพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ต่อว่าเหน็บแนมด้วยคำพูดและถ้อยคำที่รุนแรงในขณะปฏิบัติหน้าที่ ซึ่งในทางกลับกันลักษณะการแสดงออกของพล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ หลายฝ่ายให้ความเห็นว่าเหมือนเป็นการแสดงออกไปในทางตรงข้ามกัน ทั้งที่เป็นผู้ใหญ่กว่า และขณะนี้อยู่ในสถานะบุคคลสาธารณ���ด้วย

“กรณีนี้เชื่อว่าสังคมจะเป็นผู้พิจารณาเองตามภาพที่ปรากฏ แต่ขอย้ำให้ทราบว่าทหารเป็นส่วนหนึ่งของสังคมไทย และจะยังคงมุ่งมั่นทำหน้าที่ดูแลให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย เอื้ออำนวยให้ทุกภาคส่วนได้ทำหน้าที่ของตนเองในช่วงเวลาที่สำคัญของประเทศต่อไป” พ.อ.วินธัย กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง