ไม่พบผลการค้นหา
'ยิ่งลักษณ์' ชื่นชม อดีต ส.ส. และคนทำงานพรรคไทยรักษาชาติที่หันมาเปิดธุรกิจนำสินค้าไทยสู่ตลาดอีคอมเมิร์ซจีน หวังในอนาคตจะเห็นร้านค้าของคนไทยนำสินค้าไทยออกสู่ตลาดโลกมากขึ้น

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีเผยแพร่ข้อความผ่านเพจเฟซบุ๊กส่วนตัว ‘Yingluck Shinawatra’ เกี่ยวกับข่าวอดีต ส.ส. และคนทำงานพรรคไทยรักษาชาติที่หันมาเปิดธุรกิจนำสินค้าไทยที่มาจากผลิตผลทางการเกษตรไทยไปขายผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลจีนส่งตลาดผู้บริโภคจีนขนาดใหญ่ ถือเป็นรูปแบบการส่งออกสินค้าที่ทันสมัย หวังในอนาคตจะเห็นร้านค้าของคนไทยนำสินค้าไทยออกสู่ตลาดโลกมากขึ้น

ข้อความทั้งหมดระบุว่า 

หลังวิกฤติโรคระบาด ดิฉันได้เห็นกำลังซื้อของประชาชนจีนฟื้นตัวขึ้นมาอย่างรวดเร็ว ผู้บริโภคกลับมาจับจ่ายใช้สอยใกล้เคียงกับช่วงก่อนหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งการซื้อขายผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งถ้าใครสามารถเข้าตลาดจีนได้ ก็น่าจะได้ประโยชน์มาก 

ไทยรักษาชาติ.jpg

วันก่อนได้เห็นข่าวว่าน้องๆ ทษช. ที่ผันตัวเองมาเปิดธุรกิจนำสินค้าไทยไปขายผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล Tmall Global ของจีน ชื่อร้าน VIN海外专营店 ดิฉันเลยลองเข้าไปดูพบว่าสินค้าหลายอย่างล้วนเป็นสินค้าที่มีชื่อเสียงในประเทศไทย และวัตถุดิบที่นำมาใช้หลายอย่างมาจากผลิตผลทางการเกษตรไทย ก็รู้สึกดีใจที่ได้เห็นคนไทยปรับตัว ไม่ย่อท้อกับอุปสรรค และช่วยผู้ประกอบการไทยให้มีช่องทางในการขายสินค้าเพิ่มขึ้นอีกด้วย 

จีนเป็นตลาดที่มีกำลังซื้อมาก และมีรูปแบบการซื้อสินค้าที่ทันสมัย ทันต่อเทคโนโลยี หากผู้ประกอบการไทยไม่ปรับตัวก็จะไม่สามารถแข่งขันในตลาดใหญ่ได้ ทั้งนี้การที่วินน์หันมาให้ความสำคัญกับการขายสินค้าบนแพลตฟอร์มดิจิทัลในต่างประเทศ ถือเป็นโอกาสและเป็นช่องทางที่ทำให้สินค้าไทยขายได้มากขึ้นด้วยค่ะ หวังว่าในอนาคตเราจะเห็นร้านค้าของคนไทยนำสินค้าไทยไปตลาดโลกมากขึ้น เพราะดิฉันเชื่อมั่นในคุณภาพ ทักษะฝีมือของคนไทย และสินค้าไทยค่ะ ก็ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ 

ทั้งนี้รายงานข่าวระบุว่า สำหรับสินค้าของร้านวินน์ (VIN海外专营店) ขณะนี้มีทั้งหมด 3 ประเภท ในเฟสแรกจะเป็นสินค้ากลุ่มความงาม เครื่องสำอาง จำหน่ายไปยัง Tmall Global และเฟสสองจะเพิ่มผลิตภัณฑ์บำรุงสุขภาพและอาหาร จำหน่ายไปยัง Taobao ทั้งสองช่องทางเป็นแพลตฟอร์มเว็บไซต์ของ Alibaba ที่มีแบรนด์สินค้าจากทั่วโลกไปจำหน่าย ในปี 2563 มีลูกค้าจีนมากถึง 779 ล้านราย และสินค้านำเข้าสร้างยอดขายกว่า 17,250 ล้านบาท เชื่อมั่นว่าจะสามารถสร้างรายได้ให้กับผู้ประกอบการไทยเพิ่มขึ้น

สำหรับผู้ที่สนใจติดตามได้ที่เว็บไซต์: https://www.viin-thai.com