ไม่พบผลการค้นหา
เข้าสู่วันที่ 12 สำหรับการเก็บตัวเวทีการประกวด 'Miss Grand International 2018' ที่ปีนี้สาวงามจากทั่วโลก 76 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย เดินทางไปเก็บตัวที่เมียนมา ก่อนที่จะมีการประกวดรอบตัดสินใน วันที่ 25 ตุลาคม นี้

เหล่าสาวงามผู้เข้าประกวด มิสแกรนด์ อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 ร่วม 76 ประเทศ เดินทางเปิดประสบการณ์ในการท่องเที่ยวอีกรูปแบบ ซึ่งเป็นกิจกรรมภายในของกองประกวด โดยวันนี้ เมียนมา ประเทศเจ้าภาพ นำขบวนออกเดินทางจากเมืองย่างกุ้ง ไปยังเมือง 'พะโค' หรือที่คนไทยรู้จักกันในนามเมือง ‘หงสาวดี’

เมืองพะโค เป็นเมืองเก่าแก่ที่สำคัญและเป็นเมืองหน้าด่านที่มีความสำคัญมากที่สุดเมืองหนึ่งของประเทศเมียนมาร์มาก่อน มีวัดวาอารามที่สวยงาม รวมไปถึงพระราชวังบุเรงนอง "ผู้ชนะสิบทิศ" ถือเป็นพระราชวังที่เปรียบเสมือนวังทองคำบนแผ่นดินเมียนมาร์ที่สวยงามและมีเรื่องเล่ามากมาย ที่ทำให้สาวงามได้มีประสบการณ์และได้รับรู้ถึงความสำคัญในดินแดนแห่งนี้ ที่มีประวัติศาสตร์เชื่อมต่อกันได้อย่างดงาม

miss grand3.jpgmiss grand6.jpg


ส่วนผลงานของตัวแทนประเทศไทย ‘มอส – น้ำอ้อย ชนะพาล’ จาก จ.ภูเก็ต เมื่อวัน���ี่ 12 ตุลาคม ที่ผ่านมา สามารถเข้ารอบ 20 คนสุดท้ายในการประกวดรอบ ชุดประจำชาติยอดเยี่ยม (National Costume) ส่งชุด “เอกกัลยาณีย์ศรีมหาโพธิ์” ที่นำลักษณะของใบโพธิ์มาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบชุด ผสมสานกับความงดงามของลวดลายกนก โดยชุดนี้ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการและคะแนนโหวตของแฟนนางงามให้เข้ารอบ และจะมีการประกาศรางวัลชุดประจำชาติยอดเยี่ยมในรอบตัดสิน (25 ตุลาคม 2561) ผู้ชนะมาจากคะแนนโหวตผ่านการกดไลค์ และแชร์ ทางเฟซบุ๊คแฟนเพจ Miss Grand International


ชุดประจำชาติ มิสแกรนด์ไทยแลนด์.jpg

พูดถึงเรื่องการเป็นเจ้าภาพจัดการประกวดของประเทศเมียนมา ปีนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เมียนมาร์ทุ่มงบซื้อลิขสิทธิ์การจัดการประกวดนางงามระดับแกรนด์สแลมโลก ลิขสิทธิ์โดยคนไทย 'ณวัฒน์ อิสรไกรศีล' หวังสร้างประวัติศาสตร์ให้ประเทศ ส่งเสริมภาพลักษณ์และการท่องเที่ยวเมียนมา


miss grand13.jpg

สำหรับการประกวด Miss Grand International ครั้งนี้ถือเป็นปีที่ 6 เพื่อหาสาวงามระดับโลก ซึ่งผู้ที่ได้รับตำแหน่งมิสแกรนด์อินเตอร์เนชั่นแนล 2018 นั้นต้องย้ายมาพำนักอยู่ในประเทศไทยตลอดช่วงเวลาที่ดำรงตำแหน่งเป็นเวลา 1 ปี เพื่อปฏิบัติภารกิจต่อต้านสงครามและความรุนแรงในทุกรูปแบบ ตามแคมเปญ 'Stop the War and Violence' ขณะที่ตัวแทนจากประเทศไทยยังไม่เคยได้มงกุฎจากเวทีนี้ ร่วมเป็นกำลังใจให้เธอได้ในการประกวดรอบถัดไป

สำหรับรอบการประกวดสำคัญๆ มีดังนี้

20 ตุลาคม 2561 ประกวดชุดว่ายน้ำยอดเยี่ยม ที่ เกาะสอง หรือ วิกตอเรีย พอยท์

23 ตุลาคม 2561 ประกวดรอบ Preliminary ณ One Entertainment Park ย่างกุ้ง

25 ตุลาคม 2561 การประกวดรอบตัดสิน ณ One Entertainment Park  ย่างกุ้ง

สำหรับแฟน มิสแกรนด์ ทั่วโลก สามารถรับชมการถ่ายทอดสดผ่านทาง Facebook : Miss Grand International