ไม่พบผลการค้นหา
‘กัญจนา’ รอเปิดเผยอนาคต ‘ชาติไทยพัฒนา’ รับ เคยถูกถามยุบพรรคไหม จับตา! 24 เมย.นี้ จะตอบ ส่วนกระแส ตระกูลคุณปลื้มจริงหรือไม่ ชี้นายกฯ เคยบอกจะอยู่ครบวาระ

วันที่ 22 เม.ย. 2565 ที่พรรคชาติไทยพัฒนา กัญจนา ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา ให้สัมภาษณ์ถึงกระแสข่าวจะยุบพรรคชาติไทยพัฒนาหรือไม่ ว่า คำถามนี้ถูกถามมาเป็นระยะ ทั้งที่เป็นความสงสัยในหมู่การเมือง หรือแม้ไม่ได้มาถามตรงๆ ก็เป็นคำถามลอยๆมาเรื่อยๆว่าอนาคตของพรรคชาติไทยพัฒนาจะไปทางไหน จะเป็นอย่างไร ท่ามกลางกระแสการเมืองที่วุ่นวายอยู่ในขณะนี้มีความขัดแย้งสูง และมีพรรคการเมืองเกิดขึ้นมาใหม่ๆค่อนข้างมาก กติกาการเลือกตั้งก็เปลี่ยนไป แล้วพรรคชาติไทยพัฒนาจะเดินไปทางไหนอย่างไร ซึ่งในวันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย.นี้ พรรคชาติไทยพัฒนา จัดประชุมใหญ่สามัญประจำปี 2565 ที่โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น ถนนวิภาวดี กทม. และในวันนั้นตนจะถือโอกาสตอบคำถามนี้กับทุกคน และยังจะพูดถึงอนาคตของพรรคชาติไทยพัฒนาให้ได้ทราบกันด้วยเพื่อให้หมดข้อกังขา 

"ปกติตัวเองเป็นคนที่ ไม่ค่อยออกมาพูดอะไร โดยเฉพาะเรื่องการเมืองแทบจะไม่ออกมาพูดเลย เพราะฉะนั้นการที่จะพูดในวันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย.นี้ เพราะเห็นว่ามันถึงเวลา และมีปัจจัยที่ทำให้มั่นใจที่จะพูด ขอให้รอฟัง โดยจะเน้นพูดเรื่อง อนาคตของพรรคชาติไทยพัฒนา และ วราวุธ ศิลปอาชา รมว.ทรัพยากรธรรมและสิ่งแวดล้อม กับ ประภัตร โพธาุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ ก็จะพูดถึงผลงานที่ทำ และพูดถึงอนาคตของประเทศ นั่นหมายถึงนโยบายของพรรคที่จะมีส่วนนำพาประเทศ ไปทางไหน จะทำให้พี่น้องประชาชน อยู่ดีมีสุขได้อย่างไร ภายใต้การทำงานของพรรคชาติไทยพัฒนา ที่จะมีส่วนในการทำงานเพื่ออนาคตของประชาชน" น.ส.กัญจนา กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามว่า การออกมาเคลื่อนไหวในช่วงนี้ แสดงว่าช่วงเวลาของการเลือกตั้งมาถึงแล้วใช่หรือไม่ กัญจนา กล่าวว่า ไม่ใช่ แต่พรรคชาติไทยพัฒนาทำงานของเราไปเรื่อยๆ อย่างนี้เป็นปกติ การเลือกตั้งจะมาถึงเมื่อไหร่เราตอบไม่ได้ เพราะการเมืองไทยนั้นอะไรๆก็เกิดขึ้นได้ บางคนบอกว่าอาจจะมีการยุบสภาเดือนพ.ค. หรือเมื่อนี่เมื่อนั่น แต่ไม่มีใครตอบได้จริง จะมีก็นายกรัฐมนตรีเพียงท่านเดียวเท่านั้น ซึ่งบางทีนายกฯเองท่านก็ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าจะเป็นอย่างไร เพราะนายกฯก็วาง ไว้ว่าจะอยู่ครบเทอม ส่วนเราก็ทำงานของเราไปเรื่อยๆ ไม่มัวมาพะวงหรอกว่าจะยุบสภาตอนไหน นอกจากทำงานตามหน้าที่แล้วเราก็ต้องเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งอยู่ด้วยเช่นเดียวกันไม่ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อใดก็ตาม แต่แม้ขณะนี้กติกาใหม่ กฎหมายลูกก็ยังไม่เรียบร้อย 

เมื่อถามว่า ล่าสุดบรรดาพรรคการเมืองมีการดึง การดูด ชักชวน คนนั้นคนนี้เข้าพรรคกัน ในส่วนของชาติไทยพัฒนาเอง ก็มีกระแสข่าวเช่นกันว่า จะมีอดีตสมาชิกหวนคืนกลับมาอยู่ด้วย เช่น ตระกูลคุณปลื้มจากชลบุรี โดย กัญจนา กล่าวเพียงสั้นๆว่า "ขอให้ฟังในวันอาทิตย์ที่ 24 เม.ย.นี้"