สำหรับสาวๆ ที่อยู่บ้านคนเดียว อาจหวาดกลัวว่าจะไม่สามารถป้องกันตัวเองได้เมื่อมีผู้บุกรุก ล่าสุด บริษัทในสหรัฐฯได้เปิดตัวกระสุนชนิดใหม่ที่เหมาะสำหรับสาวๆ ทั้งหลายไว้ป้องกันตัว
เมื่อไม่นานมานี้ บริษัท จีทู รีเสิร์ชในมลรัฐจอร์เจียของสหรัฐฯ ได้เปิดตัวกระสุน R.I.P ขึ้นมา โดยกระสุนดังกล่าวเป็นกระสุนทำลายล้างแบบใหม่ที่ออกแบบมาให้สามารถทำลายอวัยวะสำคัญต่างๆในร่างกาย โดยบริษัทผู้ผลิตตั้งเป้าหมายว่า จะให้กระสุนนี้เป็นกระสุนสำหรับผู้หญิงไว้ใช้ป้องกันตัว โดยเฉพาะผู้หญิงที่อยู่บ้านเพียงลำพัง
นายคลิฟ บราวน์ ประธานบริษัทอธิบายว่า เหล่าแม่บ้านที่หวาดกลัวอันตรายเวลาที่ต้องอยู่บ้านคนเดียว เป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายของสินค้านี้ เนื่องจากกระสุนนี้สามารถเป็นเครื่องป้องกันตัวจากผู้บุกรุกชนิดใหม่ ที่มีอานุภาพน่ากลัวเลยทีเดียว
เขาเล่าว่า มีหลายกรณีที่ผู้หญิงพยายามยิงผู้บุกรุก หรือผู้ที่เข้ามาทำร้ายถึง 5 - 6 นัด แต่คนร้ายก็ยังสามารถวิ่งตามมาได้อีก เขาจึงต้องการผลิตกระสุนที่จะทำให้ยิงนัดเดียวแล้วผู้ร้ายต้องชะงักไปเลย
นักออกแบบตั้งใจผลิตกระสุนให้ยิงไปแล้ว แตกออกเป็น 8 ชิ้น และในแต่ละชิ้นก็จะมีมุม 3 เหลี่ยม ปลายงุ้มเข้าหากัน เพื่อให้สามารถทะลวงเข้าสู้ชั้นผิวหนังได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลังจากการทดลองใช้งานจริงพบว่า กระสุนชนิดนี้สามารถใช้กับปืนแทบทุกชนิด ทั้งแบบอัตโนมัติ และกึ่งอัตโนมัติ ไม่ว่าจะใช้กับปืนซิก กล๊อค บาเร็ตต้า สปริงฟิลด์ หรืออื่นๆ กระสุนก็ยังให้ประสิทธิภาพที่คงที่
นอกจากนี้ กระสุน R.I.P.ยังสามารถทะลวงสู่ชั้นหิน ไม้อัด แผ่นเหล็ก หรือกระจก เมื่อกระสุนทะลุผ่านวัตถุแข็งไปได้ มันจะกระจายตัวออก ทำให้อานุภาพยิ่งเพิ่มขึ้น นี่จึงเป็นจุดแข็งของกระสุนชนิดนี้ เพราะกระสุนที่กระจายตัวออก ทำให้ร่างกายของผู้ที่ถูกยิงได้รับแรงกระทบอย่างหนัก อวัยวะสำคัญในช่วงตัวที่อยู่รวมกันถูกทำลายพร้อมๆกัน อย่างไรก็ตาม กระสุนชนิดนี้จะไม่สามารถทะลุผ่านเสื้อเกราะอ่อนชนิด 3A ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจใส่ปฏิบัติการได้
ด้านนายริชาร์ด โรว์ บล็อกเกอร์ที่มีความสนใจเกี่ยวกับอาวุธปืน ให้ความเห็นว่า กระสุนชนิดนี้มีลักษณะคล้ายกับกระสุน"เฟลเชท" ที่ใช้ในสมัยสงครามเวียดนาม ซึ่งตอนนี้ถูกแบนไปแล้วตามอนุสัญญากรุงเฮก แต่กระสุน R.I.P จะไม่ทะลุร่างกายออกไปเหมือนกระสุนเฟลเชท แต่จะค้างอยู่ในร่างกายของผู้ถูกยิง ดังนั้นจึงอันตรายมาก
ด้วยเหตุนี้ หลายคนจึงแสดงความวิตกกังวลว่า กระสุน R.I.P.อาจเป็นอาวุธที่ผู้ร้ายนำไปใช้ก่ออาชญากรรม มากกว่าที่จะเป็นอาวุธสำหรับผู้หญิงไว้ป้องกันตัวทั่วไป