ไม่พบผลการค้นหา
เพลงที่จบไปเมื่อสักครู่นั้นเป็น บทเพลงชื่อ ทำดีเพื่อพ่อ แต่งโดย ผู้พิการทางสายตา ฉายาหมิงร้อยเสียง หรือ ชื่อจริง นายสรรพสิทธิ์ ถือพุดซา อายุ 26 ปี เค้าเป็นศิลปินหนุ่มพิการทางสายตามาตั้งเกิด ที่จังหวัดนครราชสีมา หมิงร้อยเสียงนี้ มีชีวิตอยู่ได้ เพราะแรงบรรดาลใจ จากพระบามสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เพลงที่จบไปเมื่อสักครู่นั้นเป็น บทเพลงชื่อ ทำดีเพื่อพ่อ แต่งโดย ผู้พิการทางสายตา ฉายาหมิงร้อยเสียง หรือ ชื่อจริง นายสรรพสิทธิ์ ถือพุดซา   อายุ 26 ปี  เค้าเป็นศิลปินหนุ่มพิการทางสายตามาตั้งเกิด ที่จังหวัดนครราชสีมา   หมิงร้อยเสียงนี้ มีชีวิตอยู่ได้ เพราะแรงบรรดาลใจ จากพระบามสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

นายสรรพสิทธิ์ ถือพุดซา หรือ หมิงร้อยเสียง อายุ 26 ปี  พิการทางสายตา มาตั้งแต่กำเนิด เป็นนักศึกษาคณะครุศาสตร์ ชั้นปีที่ 5 มหาวิทยาลัยราชภัฏนครราชสีมา  เป็นชาวจังหวัดนครราชสีมา มีใจรักในเสียงเพลง ตั้งแต่ยังเล็ก ชอบฟังเพลง จึงทำให้การฟังเพลงซึมซับ และผลันตัวเองเป็นนักแต่งเพลงในจังหวัด  และได้รับการยอมรับจนได้รับฉายาว่า หมิงร้อยเสียง  

ไม่เพียงเท่านััน ยังได้น้อมรับกระแสพระราชดำรัส ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพล อดุลยเดช ที่มีต่อปวงชนชาวไทยทุกคนทุกกลุ่ม โดยเฉพาะผู้พิการทางสาย ที่พระองค์ทรงมีพระเมตตา  ทำให้เค้ามีแรงบันดาลใจต่อสู้ชีวิต 

ครั้งหนึ่งในชีวิต จึงขอแต่งเพลง  “ทำดีเพื่อพ่อ” และร้องเพลงเพื่อถวายแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  ที่มีเนื้อหาบรรยายถึงความรู้สึกที่มีต่อพระองค์ ผู้ทรงพระราชกรณียกิจไปทุกพื้นที่ของประเทศไทย เพื่อบรรเทาทุกข์แก่ราษฎรของพระองค์อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย 

 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
189Article
76559Video
0Blog