วันนี้(21ต.ค.59)เป็นวันแรกที่ Apple Online Store ประเทศไทย เปิดวางจำหน่าย iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ทั่วประเทศ พร้อมประกาศราคาอย่างเป็นทางการ โดยราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 26,500 บาท และสูงสุด 39,500 บาท
Apple Online Store ประเทศไทย เปิดวางจำหน่ายสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ล่าสุด อย่าง iPhone 7 และ iPhone 7 Plus ให้สาวกสมาร์ทโฟนชาวไทยได้เข้าคิวจับจอง แล้วในวันนี้ พร้อมประกาศราคาจำหน่ายอย่างเป็นทางการ
โดย iPhone 7 รุ่นความจุ 32GB มีราคาวางจำหน่าย 26,500 บาท รุ่นความจุ 128GB 30,500 บาท รุ่นความจุ 256 GB 34,500 บาท ขณะที่ iPhone 7 Plus รุ่นความจุ 32GB มีราคาวางจำหน่าย 31,500 บาท รุ่นความจุ 128GB 35,500 บาท และรุ่นความจุ 256GB 39,500 บาท ซึ่งเป็นราคาขายเท่ากับราคาขายของค่ายโทรศัพท์ในไทย
iPhone 7 และ iPhone 7 Plus มีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีซิลเวอร์ หรือสีเงิน สีโกลด์ หรือสีทอง สีโรสโกลด์ หรือทองชมพู และสีใหม่ 2 สี ได้แก่ สีแบล็ก หรือสีดำด้าน และเจ็ทแบล็ก หรือสีดำเงา เฉพาะสีแบล็ก และเจ็ทแบล็ก จะเริ่มต้นที่ความจุ 128GB เป็นต้นไป
สำหรับช่องทางออนไลน์ของแอปเปิล ในปีนี้มีการอัดโปรโมชั่นผ่อน 0% นาน 10 เดือน ร่วมกับบัตรเครดิตของสถาบันทางการเงินและธนาคารที่ให้บริการ พร้อมบริการส่งสินค้าฟรี ขณะที่ระยะเวลาในการส่งเบื้องต้นอยู่ที่ 1-3 วัน แต่จะมีรุ่นยอดฮิตอย่าง iPhone 7 Plus สี เจ็ทแบล็ก และสีแบล็กบางความจุ ที่ต้องรออย่างน้อย 3-4 สัปดาห์
ด้านนายสุระ คณิตทวีกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คอมเซเว่น จำกัด ตัวแทนจำหน่ายที่มีสาขามากที่สุดในไทย กล่าวว่า คอมเซเว่น พร้อมวางจำหน่าย iPhone7 และ iPhone7Plus ผ่านร้านสตูดิโอคอมเซเว่น 93 สาขา และร้านบานาน่า อีก 166 สาขาทั่วประเทศ โดยเชื่อว่า กระแสการตอบรับของกลุ่มประเทศแรก จะทำให้ความต้องการซื้อสินค้าในไทยมีมากกว่าจำนวนสินค้าที่มีอยู่จำกัด ส่งผลให้ยอดขายของคอมเซเว่น ในไตรมาสสุดท้ายเติบโตขึ้น ช่วยขยายตลาดอุปกรณ์เสริมที่ใช้ ควบคู่ไปกับ iPhone เพิ่มขึ้นด้วย
ขณะที่โอเปอเรเตอร์โทรศัพท์มือถือรายใหญ่ ทั้งเอไอเอส ทรู และดีแทค ไม่มีการจัดอีเวนต์ในการรับเครื่อง iPhone รุ่นใหม่ โดยเน้นให้ลูกค้ารับเครื่องที่ศูนย์บริการแต่ละค่ายตามความสะดวก พร้อมทั้งเปิดขายตามปกติ
Apple เปิดตัว iPhone7 และ iPhone7Plus ในไทยพร้อมกับเกาหลีใต้ ในวันนี้(21ต.ค.59) โดยสื่อเทคโนโลยีต่างประเทศหลายสำนัก เผยว่า ก่อนหน้านี้สมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงล่าสุดของซัมซุงอย่าง กาแล็คซี่ โน้ต 7 เพิ่งจะระงับการขายและสั่งเรียกคืนทั้งหมด การวางขาย iPhone7 และ iPhone7Plus ในเกาหลีใต้ จึงเป็นโอกาสดีที่จะช่วงชิงส่วนแบ่งทางการตลาดของประเทศผู้ผลิตสมาร์ทโฟนคู่แข่งอันดับหนึ่งของแอปเปิล