ไม่พบผลการค้นหา
องุ่นแต่ละสีมีสรรพคุณคนละแบบ ร่างกายก็ได้รับประโยชน์ที่แตกต่างกัน

องุ่นแต่ละสีมีสรรพคุณคนละแบบ ร่างกายก็ได้รับประโยชน์ที่แตกต่างกัน

องุ่นเขียว

องุ่นเขียว อุดมไปด้วยสารพฤษเคมีซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารแอนติออกซิแดนต์ เช่น คาเทชิน(Catechin) เทอโรสติลบีน(Petrostilbene) องุ่นเขียวจึงช่วยป้องกันมะเร็งลำไส้ใหญ่ , มะเร็งกระเพาะปัสสาวะ , มะเร็งต่อมลูกหมาก , มะเร็งเต้านม , โรคหลอดเลือกหัวใจ , โรคของระบบประสาท , โรคอัลไซเมอร์ และ ลูคิเมีย ตลอดจนป้องกันการติดเชื้อราและเชื้อไวรัสต่างๆ

องุ่นแดง

องุ่นแดง มีสารอาการสำคัญคือ เรสเวอราทรอล(Resverratrol) ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยป้องกันโรคหัวใจ โรคมะเร็ง และช่วยชะลอวัย นอกจากนี้ยังมีสารซาโปนิน(Saponin) ซึ่งมีคุณสมบัติเป็นสารต้านแบคทีเรียไวรัส ป้องกันเนื้องอกลดการดูดซึมของคอเลสเตอรอลในกระแสเลือด ซึ่งส่งผลต่อการป้องกันโรคหัวใจเช่นกัน

องุ่นดำ

มีประโยชน์ในการช่วยการทำงานของหัวใจ และหลอดเลือดหัวใจให้ดีขึ้น แม้ว่าจะมีการใช้เพื่อเป็นอาหารมาหลายศตวรรษก็ตาม จากการวิจัยล่าสุด ได��ระบุถึงประโยชนืขององุ่นดำ ที่สัมพันธ์โดยตรงกับน้ำองุ่นดำว่า ช่วยเพิ่มระดับสารแอนตี้ออกซิแดนท์ในเลือด และลดอนุมูลอิสระ

ที่มา : โรงพยาบาลพระรามเก้า

 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
181Article
60261Video
0Blog