ไม่พบผลการค้นหา
ผู้ประกอบการอาหารแช่แข็ง เชื่อว่าหากเรือประมงหยุดเดือนเรือระยะยาว อาจทำให้ผู้ผลิตอาหารแช่แข็งเพื่อส่งออก ต้องนำเข้าวัตถุดิบเพิ่มขึ้น เพื่อรักษายอดขายให้อยู่ระดับเดิม

ผู้ประกอบการอาหารแช่แข็ง  เชื่อว่าหากเรือประมงหยุดเดือนเรือระยะยาว  อาจทำให้ผู้ผลิตอาหารแช่แข็งเพื่อส่งออก ต้องนำเข้าวัตถุดิบเพิ่มขึ้น เพื่อรักษายอดขายให้อยู่ระดับเดิม  

นายพจน์  อร่ามวัฒนานนท์   นายกสมาคมอาหารแช่เยือกแข็งไทย  กล่าวว่า  หากเรือประมงหยุดเดินเรือระยะยาวเกิน 1 เดือน จากผลกระทบการใช้กฏเหล็ก 15 ข้อ  เพื่อดำเนินการตามมาตรการที่อียูให้ใบเหลืองไทย  อาจกระทบต่อสินค้าอาหารทะเลแปรรูปบางประเภท  เช่น  หมึกกล้วย  , ทูน่า  , ซาดีน , ซาบะ  , แมคเคอเรล  , ซูริมิ หรือเนื้อปลาบดที่ใช้ทำปูอัด  และปลาป่นที่ใช้ทำอาหารสัตว์  อาจไม่เพียงพอ  ดังนั้นผู้ประกอบการอาจต้องนำเข้าวัตถุดิบกลุ่มนี้ เข้ามาแปรรูปและจำหน่ายแทน  ซึ่งจะมีต้นทุนสูงกว่า 

ทั้งนี้  ผู้ประกอบการอาหารทะเลแช่เยือกแข็งไทย ส่งออกสินค้าอาหารทะเลแปรรูปในสัดร้อยละ 30 ส่วนที่เหลือร้อยละ 70  จำหน่ายในประเทศ    

 

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
182Article
76558Video
0Blog