หลังจากเปิดตัวลงสนามชิงตลาดโลคอสแอร์ไลน์ในไทยอย่างเป็นทางการไปเมื่อเดือนที่แล้ว ล่าสุด"Indigo Air" สายการบินโลว์คอสต์เบอร์1ของอินเดีย ก็ประเดิมเที่ยวบินแรกจากกรุงเดลี มาลงจอดที่สนามบินสุวรรณภูมิเป็นที่เรียบร้อย
พร้อมเผยถึงเครื่องบินรักษ์สิ่งแวดล้อมตัวใหม่ แอร์บัส A 320 นีโอ ที่จะพร้อมให้บริการในเดือนตุลาคมนี้
ในที่สุดก็เที่ยวบินปฐมฤกษ์ของ"อินดิโก แอร์" สายการบินโลว์คอสต์เบอร์1ของอินเดีย ก็นำพาผู้โดยสารชุดแรกจาก กรุงเดลี ร่อนลงแตะพื้นรันเวย์สนามบินสุวรรณภูมิอย่างปลอดภัย โดยมีประธานบริหารหนุ่มไฟแรงของอินดิโก อย่าง มิสเตอร์อดิตยา โคช ร่วมบินมาให้กำลังใจลูกเรือในครั้งนี้ด้วย
ซึ่งการท่าอากาศยานแห่งประเทศไทย ก็ได้ให้เกียรติมาต้อนรับสายการบินน้องใหม่นี้ อย่าง แบบอบอุ่นและเป็นกันเอง พร้อมกล่าวต้อนรับสู่ประเทศไทยอย่างเป็นทางการ และให้คำมั่นสัญญาระหว่างกันว่า จะเป็นมิตรที่ดีต่อกัน และร่วมกันให้บริการที่ดีที่สุดแก่ผู้โดยสาร
ทั้งนี้มิสเตอร์ อดิตยา โคช ก็ได้เล่าถึงประสบการณ์การบินมาเมืองไทยกับเที่ยวบินปฐมฤกษ์ครั้งนี้ว่า วันนี้สภาพอากาศปลอดโปร่งมากๆ ทำให้ตลอด 4 ชั่วโมงการบิน เป็นไปอย่างเรียบร้อย พร้อมยังยืนยันว่า ผู้โดยสารของอินดิโก จะได้นั่งเครื่องบินรักษ์สิ่งแวดล้อม แอร์บัส เอ 320 นีโอ ลำใหม่ ในเดือนตุลาคมนี้อย่างแน่นอน ซึ่งตอนนี้อยู่ในระหว่างการตรวจเช็คระบบ และทดสอบสมรรถณะของเครื่องบิน
โดย "อินดิโก้ แอร์" ได้เปิดเที่ยวบินตรงจากกรุงเทพสู่กรุงเดลีทุกวัน วันละ 1 เที่ยว และในเดือนตุลาคมนี้ ก็จะเพิ่มเที่ยวบิน จากกรุงเทพสู่มุมไบ ซึ่งในอนาคตก็จะขยายฐานการบินให้ครอบคลุมทั่วภูมิภาคเอเชีย โดยจะเริ่มทยอยเปิดเที่ยวบินสู่ประเทศและเมืองสำคัญต่างๆในเอเชีย ได้แก่ สิงคโปร์ ดูไบ มัสกัต และประเทศในแถบตะวันออกกลาง
Produced by VoiceTV