ไม่พบผลการค้นหา
ยำปลาทู เป็นเมนูที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก เนื่องจาก จะได้โปรตีนจากเนื้อปลา และได้ไขมันในปริมาณต่ำ หากทานกับใบชะพลูจะทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงขึ้น

 

อาหารไทยประเภทยำ เป็นอาหารที่มีส่วนประกอบของผักหลายชนิดที่นำมาปรุงกับน้ำยำ ซึ่งเมื่อนำปลาทูมาเป็นส่วนประกอบหลักในอาหารจากนี้ จะได้โปรตีนจากเนื้อปลา และได้ไขมันในปริมาณต่ำ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก

ยำปลาทูเป็นอาหารที่เข้ากันได้ดีกับใบชะพลูจะทำให้มีคุณค่าทางโภชนาการสูงขึ้น เนื่องจากใบชะพลูมีสีเขียวเข้มจึงเป็นแหล่งที่ดีของบีตาแคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญต่อร่างกายชนิดหนึ่ง โดยปลาทูที่นำมายำจะเป็นปลาทูสดหรือปลาทูนึ่งก็ได้แต่ต้องนำมาย่างไฟเท่านั้น จึงจะได้กลิ่นหอมและรสชาติที่ไม่เพี้ยน 

คุณค่าทางโภชนาการของยำปลาทู ประกอบด้วยบีตาแคโรทีน ซึ่งเป็นสารต้านอนุมูลอิสระที่สำคัญต่อร่างกายชนิดหนึ่ง ,ใยอาหารจากผัก , ธาตุเหล็ก  และให้แคลเซียม 


  
เรียบเรียงจาก : หมอชาวบ้าน

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
182Article
76558Video
0Blog