ไม่พบผลการค้นหา
"พล.อ.อภิรัชต์" โผล่ เดินตลาดนัด ทบ. ปัดตอบปมถวายสัตย์ฯ เตรียมรับมอบรถเกราะ"Stryker" 12 ก.ย.นี้ เสริมเขี้ยวเล็บ จัด พล.ร.11 รูปแบบใหม่ เผยเชิญ “พล.อ.ประยุทธ์” เป็นปธ.เปิดพิพิธภัณฑ์ ทบ. หลังปรับปรุงเสร็จ

ที่ กองบัญชาการกองทัพบก พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) ได้ลงมาตรวจความคืบหน้าการปรับปรุงอาคารพิพิธภัณฑ์กองบัญชาการกองทัพบก จากนั้นได้เดินมาชมตลาดนัดสนับสนุนรายได้เสริมให้กำลังพลกรมสารบรรณทหารบกบริเวณทางเดินอาคาร พร้อมพูดคุยกับกำลังพลชั้นผู้น้อย และ สนับสนุนซื้อสินค้าทุกร้าน รวมทั้งแนะนำในเรื่องการจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพ และ ผักปลอดสารพิษ เพื่อส่งให้กำลังพลขายของได้ราคา อย่างไรก็ตาม เมื่อเดินมาถึงร้านค้าสุดท้าย ซึ่งได้นำบุตรสาวประสบอุบัติเหตุนั่งรถเข็นมาช่วยขายของด้วย พล.อ.อภิรัชต์ ได้สอบถามด้วยความห่วงใยและ สนับสนุนรถเข็นคันใหม่ให้ภายในสัปดาห์นี้ เนื่องจากคันที่ใช้ปัจจุบันมีสภาพทรุดโทรม  


S__42467332.jpg

ทั้งนี้ ถือเป็นการปรากฏตัวครั้งแรกหลังจากที่สัปดาห์ที่ผ่านมาพล.อ.อภิรัชต์ งดภารกิจหลายงาน และมอบหมายให้ พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รอง ผบ.ทบ.ทำการแทน  ท่ามกลางกระแสข่าวว่า พล.อ.อภิรัชต์เดินทางไปต่างประเทศ  

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวได้พยายามสอบถามถึงปมถวายสัตย์ปฏิญาณตนเพื่อเข้ารับตำแหน่งของนายกรัฐมนตรี แต่ พล.อ.อภิรัชต์ ตอบเพียงว่า ตนเองไม่ใช่คณะรัฐมนตรี ให้ไปถามนายกรัฐมนตรีเอง นอกจากนั้น ยังปฏิเสธที่จะตอบคำถามสถานการณ์ความรุนแรงในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ด้วย 

ผู้บัญชาการทหารบก ระบุถึงการซ่อมแซมอาคารพิพิธภัณฑ์กองทัพบกว่า จะแล้วเสร็จในวันที่ 15 ก.ย.2562 โดยจะเชิญ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม มาเป็นประธานในการเปิด ซึ่งการปรับปรุงเป็นแนวคิดริเริ่มของ พล.อ.ประยุทธ์ ตั้งแต่ดำรงตำแหน่ง ผบ.ทบ. แต่ยังไม่ได้ทำ โดยอาคารหลังนี้ประกอบด้วยห้องจัดเลี้ยงรองรับแขกได้ 100 คน มีลิฟท์กระจก ถือเป็นอาคารเก่าของโรงเรียนนายร้อยพระจุลจอมเกล้าฯ มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ที่ต้องอนุรักษ์ไว้  ส่วนค่าใช้จ่ายมาจากเงินที่มีผู้บริจาค ไม่ได้ใช้งบประมาณกองทัพบก  

จัดพิธีต้อนรับมอบรถเกราะ "Stryker" 12 ก.ย.นี้

ผบ.ทบ. กล่าวอีกว่า ในวันที่ 12 ก.ย.2562นี้ ที่หน้าอาคารพิพิธภัณฑ์ฯ ภายในกองบัญชาการกองทัพบก จะจัดพิธีต้อนรับรถยานเกราะลำเลียงพล Stryker 4 คัน มี พล.อ.โรเบิร์ต บราวน์ ผู้บัญชากองกำลังทางบกประจำภาคพื้นแปซิฟิค เป็นประธานร่วมในพิธีส่งมอบด้วย ทั้งนี้จะทำการขนส่งทางเครื่องบินลำเลียง C-17 จำนวน 5 เที่ยวบิน เที่ยวบินละ 2 ลำ โดยจะส่งมอบ ล็อตแรก 10 คัน และ สิ้นปีนี้จะส่งมอบครบทั้ง 60 คัน โดยในจำนวนนี้เป็นการแถมให้ ทบ.ไทย 23 คัน ระหว่างนี้กำลังพลอยู่ระหว่างการฝึกที่ประเทศสหรัฐฯ  อย่างไรก็ตาม ถือเป็นครั้งแรกที่กองทัพบกไทยได้ยุทโธปกรณ์ที่สหรัฐฯ เวิลด์คลาสรับรองมาประจำการ ซึ่งเป็นการจัดซื้อแบบ เอฟเอ็มเอส และในปีหน้าจะมีการส่งมอบอีก 50 คันในล็อตต่อไป 

ทั้งนี้ จะนำเข้าประจำการที่กองพลทหารราบที่ 11( พล.ร.11) จ.ฉะเชิงเทรา โดยจะเป็นการจัดกองพลในรูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Stryker Brigade Combat Team แบบสหรัฐฯ เป็นกองพลที่มีสิทธิภาพ อาวุธยุทโธปกรณ์สหรัฐฯ ก็จะสนับสนุนให้เรา  

เผย นายกฯ นั่งหัวโต๊ะประชุมบอร์ด ถก“โผทหาร”28 ส.ค.นี้  

พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวถึงการจัดทำบัญชีรายชื่อย้ายนายทหารประจำปีว่า ในส่วนของกองทัพบกได้มีการส่งไปเรียบร้อยนานแล้ว โดยวันที่ 28 ส.ค.นี้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม จะเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการปรับย้ายนายทหารชั้นนายพล ตามขั้นตอนต่อไป โดยจะได้ผลสรุปแน่นอน 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง :