ไม่พบผลการค้นหา
Wake Up News - 'ทักษิณ' ไม่เดือดร้อนแม้พาสปอร์ตถูกยกเลิก - Short Clip
May 2, 2018 03:16

'ทักษิณ' ย้ำ หนังสือเดินทางของไทยถูกยกเลิก 'ไม่เดือดร้อน' แต่ที่ฟ้องเพราะอยากเห็นกระบวนการยุติธรรมไทย ได้มีโอกาสปรับตัวจากการถูกปรามาส

เมื่อวานนี้ (1 พ.ค.2561) ศาลปกครองสูงสุดได้พิพากษาคดีหมายเลขดำที่ 2115/2558 คดีหมายเลขแดงที่ 1930/2559 ในคดีที่นายทักษิณ ชินวัตร เป็นโจทก์ยื่นฟ้องอธิบดีกงสุล และพวก 2 คน กรณีกรมการกงสุลยกเลิกหนังสือเดินทางของนายทักษิณ โดยศาลมีคำพิพากษายืนตามศาลปกครองกลาง คือ ให้ 'ยกฟ้อง' เนื่องจากเห็นว่าการยกเลิกหนังสือเดินทางชอบด้วยกฎหมาย เนื่องจากการให้สัมภาษณ์พาดพิงองคมนตรีถือเป็นปรปักษ์กับการปกครองระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ต่อมา นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัว @ThaksinLive ‏โดยระบุว่า ''วันนี้ศาลปกครองสูงสุดได้มีคำพิพากษายกฟ้อง คดีที่ผมฟ้องกระทรวงต่างประเทศที่ยกเลิกหนังสือเดินทางผมโดยมิชอบ ซึ่งก็ไม่ได้เกินความคาดหมาย การที่ผมฟ้องไม่ใช่เพราะผมเดือดร้อนอะไร ที่ไม่ได้ใช้หนังสือเดินทางของไทย แต่ผมเพียงต้องการอยากเห็นกระบวนการยุติธรรมของไทยได้มีโอกาสปรับตัวจากการถูกปรามาส ว่าถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือทางการเมืองจนไม่เป็นที่พึ่งของสังคม เพราะได้ดำเนินการไปโดยขัดหลักนิติธรรมสากล และเลือกปฏิบัติต่อคนเฉพาะกลุ่มเฉพาะฝ่ายมาโดยตลอด''

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
0Article
0Video
0Blog