ไม่พบผลการค้นหา
Talking Thailand - 'ประยุทธ์' มีหนาว! 'กลุ่มแคร์' จ่อเปิดตัว–สุมหัวคิด...หาทางออกประเทศ - Short Clip
Jun 11, 2020 15:12

รายการ Talking Thailand ประจำวันที่ 11 มิถุนายน 2563

นักวิเคราะห์ Talking Thailand ชวนคิดหลัง “กลุ่มแคร์” จ่อเปิดตัว 17 มิ.ย. หวังระดม..คมความคิด หลายภาคส่วนหวังหาทางออกให้ประเทศ 

“คำผกา” มองว่าน่าติดตามภารกิจ “กลุ่มแคร์” หลังเห็นคนหลากหลายวงการจ่อรวมตกผลึกความคิดออกแบบทิศทางประเทศ ชี้ไม่แปลกถ้าอนาคต จะขยับเป็นพรรคการเมือง “อ.วิโรจน์” ก็เสริมยิ่งเป็นพรรคการเมือง ยิ่งดี และแฮปปี้กว่าที่เจออยู่ทุกวันนี้

นายภูมิธรรม เวชยชัย ที่ปรึกษาผู้นำฝ่ายค้านในสภาผู้แทนราษฎร ในฐานะผู้ประสานงาน"กลุ่มแคร์" เปิดเผยว่า ในการประชุมของ "กลุ่มแคร์" ครั้งที่ 2 เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. ที่ผ่านมา มีผู้เข้าร่วมหลากหลายมากขึ้น ดังนั้น เพื่อให้การทำงานชัดเจนมากขึ้น ในวันที่ 17 มิ.ย. เวลา 14.00 น. จะเปิดตัว "กลุ่มแคร์" อย่างเป็นทางการ ที่ Voice Space ถนนวิภาวดีรังสิต

ในงานนี้ นอกจากจะประกาศเจตนารมณ์และแนวทางของกลุ่มแล้ว จะมีการอภิปรายเรื่อง “150 วัน : ทางเลือกทางรอด” โดยมีผู้ร่วมเสวนาคือ นายบรรยง พงษ์พานิช ประธานกรรมการบริษัทหลักทรัพย์ ภัทร , นายดวงฤทธิ์ บุนนาค สถาปนิกและนักออกแบบชื่อดัง , ดร.ศุภวุฒิ สายเชื้อ ที่ปรึกษาสถาบันวิจัยภัทร กลุ่มธุรกิจการเงินเกียรตินาคินภัทร และนพ.สุรพงษ์ สืบวงศ์ลี อดีตรองนายกรัฐมนตรี แต่ทั้งนี้ในการจัดการเปิดตัว จะจำกัดผู้เข้าร่วม ไม่เกิน 200 คน เพื่อเป็นการรักษาระยะห่าง

ด้านนายชัยธวัธ ตุลาธน เลขาธิการพรรคก้าวไกล ชี้แจง กรณีที่มีสื่อบางสำนัก เสนอข่าวว่ามี ส.ส.จากพรรคก้าวไกลและอดีตผู้สมัคร ส.ส. กรุงเทพฯ จำนวนหนึ่ง นัดรับประทานอาหารเป็นการส่วนตัวกับคุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โดยมีอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. พรรคเพื่อไทย ในกลุ่ม ‘คนรุ่นใหม่’ เป็นผู้ประสานงาน ซึ่งไม่ได้แจ้งหรือรายงานแกนนำพรรคก้าวไกลทราบ จนสร้างความไม่พอใจ 

ยืนยันว่า ข่าวที่ออกมา ไม่เป็นความจริง ไม่มีการเรียก ส.ส. ที่ไปรับประทานอาหารมาตักเตือน และว่า การพบปะกินข้าวของ ส.ส.ทั้ง 2 พรรค เป็นเรื่องปกติ และยืนยันว่าพรรคก้าวไกลไม่ได้มีปัญหากับพรรคเพื่อไทย ทำงานประสานกันได้รวมไปถึงในพรรคร่วมฝ่ายค้าน หรือแม้แต่กับคุณหญิงสุดารัตน์ก็ไม่ได้มีปัญหา จึงไม่ทราบว่าข่าวที่ออกมามีเจตนาอะไร

พรรคก้าวไกลยึดมั่นในหลักการทำงานที่มุ่งแก้ปัญหาให้กับประชาชนไม่ต้องการสร้างความขัดแย้งกันเองทั้งภายในพรรคหรือในฝ่ายค้าน พรรคเปิดกว้างให้ ส.ส.ทุกคนมีความคิด มีส่วนร่วม และไม่มีใครมาก้าวก่ายหรือกำหนดการทำงาน จึงขออย่างสร้างข่าวสร้างประเด็นให้พรรคก้าวไกลเลย

Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
182Article
76558Video
0Blog