ไม่พบผลการค้นหา
"โปรโม" ขึ้นมือ 21 โลก - "เฟิง" มือ 1 โลกคนแรกของจีน
Nov 13, 2017 12:11

โมรียา จุฑานุกาล อันดับโลกขยับขึ้น 4 ขั้นหลังคว้ารองแชมป์กอล์ฟรายการล่าสุดที่จีน ส่วน "เฟิง ฉานฉาน" ขึ้นมือ 1 โลกคนแรกของจีน


"เฟิง" มือ 1 โลกคนแรกของจีน "โม" ขึ้น 4 ขั้น

"โปรโม" โมรียา จุฑานุกาล นักกอล์ฟสาวไทยวัย 23 ปี มีอันดับโลกขยับขึ้น 4 ขั้นในการประกาศผลการจัดอันดับประจำสัปดาห์ล่าสุด โดยขยับมารั้งมือ 21 ของโลก หลังเพิ่งคว้ารองแชมป์มาครองในรายการบลูเบย์ แอลพีจีเอ บนเกาะไหหนานของจีนเมื่อสุดสัปดาห์ 

ขณะที่ เฟิง ฉานฉาน แชมป์ของรายการ ขยับจากมือ 3 ขึ้นไปเป็นมือ 1 ขอ��โลกอย่างเป็นทางการครั้งแรก พร้อมสร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกอล์ฟจีนคนแรกทั้งประเภทชายและหญิงที่ขึ้นเป็นมือ 1 ของโลก ส่วน "โปรเม" เอรียา จุฑานุกาล อดีตมือ 1 ของโลกชาวไทย ล่าสุดยังคงรั้งมือ 9 ของโลกตามเดิม


"มาร์เกซ" คว้าแชมป์โลกโมโตจีพีสมัย 4

ศึกมอเตอร์ไซค์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี สนามสุดท้ายรายการบาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ที่ประเทศสเปน รอบชิงชนะเลิศ

มาร์ค มาร์เกซ นักบิดเจ้าถิ่นซึ่งเป็นผู้นำเวลารวม ได้ออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชั่น แต่รถไปเสียหลักหลุดโค้งเกือบพลาดแชมป์โลก ดีที่อันเดรีย โดวิซิโอโซ่ คู่แข่งแย่งแชมป์เพียงคนเดียวที่เหลืออยู่จากทีมดูคาติเกิดอุบัติเหตุแข่งไม่จบ ทำให้มาร์เกซกลับมาบิดเข้าเส้นชัยได้เป็นอันดับสามในสนามนี้ และคว้าแชมป์โลกไปครองได้เป็นสมัยที่ 4 ในรอบ 5 ปี พร้อมทำสถิติเป็นนักบิดอายุน้อยที่สุดที่ครองแชมป์โมโตจีพีได้ 4 สมัย ในวัย 24 ปี


"เวทเทล" ซิวแชมป์สนามรองสุดท้ายที่บราซิล

ศึกรถฟอร์มูล่าวันสนามรองสุดท้ายของฤดูกาล รายการบราซิเลียน กรังด์ปรีซ์ ที่บราซิล แชมป์ตกเป็นของเซบาสเตียน เวทเทล จากทีมเฟอร์รารี่ ขณะที่วัลเตอรี่ บอตตาส จากทีมเมอร์เซเดส ซึ่งออกสตาร์ทในตำแหน่งโพลโพซิชั่น เข้าเส้นชัยเป็นอันดับสอง ชัยชนะครั้งนี้ของเวทเทลนับเป็นแชมป์สนามที่ 5 ของซีซั่น 

ส่วนไฮไลต์ คือ การโชว์ลีลาขับของลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกปีนี้ที่แม้จะออกสตาร์ทในอันดับสุดท้ายเพราะรถพังในรอบคัดเลือก แต่ยังสามารถเร่งสปีดเข้าเส้นชัยได้ในอันดับ 4 ส่วนสนามสุดท้ายของปีจะไปแข่งกันที่กรุงอาบูดาบี ของยูเออี ในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า


"เฟด - ซเวเรฟ" ประเดิมชัยศึกไฟนอลส์

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ นักเทนนิสมือ 2 ของโลกชาวสวิส ลงประเดิมสนามรายการใหญ่ส่งท้ายปี เอทีพี ไฟนอลส์ ที่อังกฤษ หวดเอาชนะแจ็ค ซ็อค จากสหรัฐฯ ซึ่งเข้ามาเล่นรายการนี้เป็นครั้งแรก 2-0 เซต 6-4 และ 7-6 ไทเบรก 7-4 ถือเป็นการเปิดตัวสวยบนเส้นทางล่าแชมป์สมัยที่ 7 ของตัวเอง

อีกคู่อเล็กซานเดอร์ ซเวเรฟ ดาวรุ่งชาวเยอรมันวัย 20 ปี ซึ่งมีอายุน้อยที่สุดในรอบ 9 ปีที่ผ่านเข้ามาเล่นรายการนี้ โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ หวดเอาชนะรุ่นพี่อย่างมารีน ซีลิช จากโครเอเชีย 2-1 เซต สกอร์ 6-4, 3-6, และ 6-4 ก่อนมีคิวดวลกับ "เฟดเอ็กซ์" เป็นคนต่อไปในวันพรุ่งนี้ (14 พ.ย.)


สหรัฐฯ คว้าแชมป์เฟดคัพสมัย 18

ศึกเทนนิสประเภททีมหญิงชิงแชมป์โลกรายการเฟดคัพ รอบชิงชนะเลิศ เบลารุสเปิดบ้านพ่ายให้กับทีมสหรัฐอเมริกา 2-3 คู่ โดยแต้มสุดท้ายในประเภทหญิงคู่ เชลบี้ โรเจอร์ส กับโคโค่ แวนเดอเวจห์ จากสหรัฐฯ ประสานงานกันเอาชนะอารีน่า ซาบาเลนก้า กับอเลียกซานดรา ซัสโนวิช 2-0 เซต สหรัฐฯผงาดคว้าแชมป์เฟดคัพเป็นครั้งแรกในรอบ 17 ปี และนับเป็นแชมป์สมัยที่ 18 มากที่สุดในโลก