ไม่พบผลการค้นหา
"หนึ่ง" จักรวาร นักเปียโนอันดับต้นๆ ของเมืองไทย
Apr 16, 2011 08:33

"หนึ่ง" จักรวาร เสาธงยุติธรรม นักเปียโนฝีมือดีอันดับต้นๆ ของเมืองไทยที่ฝากผลงานเบื้องหลังมาแล้วมากมาย 

 

Voice of the day special ตอนนี้พบกับ สุดยอดนักเปียโนของเมืองไทย ที่ฝากผลงานไว้มากมายไม่ว่าจะเป็น การเล่นดนตรีให้แก่ศิลปินคนอื่น เรียบเรียง โปรดิวเซอร์ และมิวสิกไดเรกเตอร์ 
 
ผลงานทั้งหมดของเขาเรียกว่าอยู่เบื้องหลังศิลปินดังมาทั้ง "เบิร์ด" ธงไชย แมคอินไตย์ เบน ชลาทิศ "หนุ่ย" อำพล ลำพูน ดา เอ็นโดรฟิน กรู๊ฟไรเดอร์ส ไทยเทเนียม ฯลฯ 
 
จุดเริ่มต้นการเล่นดนตรีของหนึ่งนั้น เปียโนกลับไม่ใช่เครื่องดนตรีชิ้นแรก แต่เครื่องดนตรีชิ้นแรกของเขากลับเป็น การเรียนเอกไวโอลิน ภาควิชาดนตรีสากล ที่วิทยาลัยดุริยางคศิลป์ แต่ด้วยความที่ไม่ชอบ จึงออกไปทางเกเร จากนั้นจึงได้ไปรู้จักเปียโน และเขาก็เริ่มหลงใหลเครื่องดนตรีนี้อย่างจับใจ 
 
หนึ่งจึงเล่นและซ้อมเองทุกวันกระทั่งโรงเรียนปิด ประมาณวันละ 5-8 ชั่วโมง .......จุดเริ่มต้นของนักเรียน “ครูพักลักจำ” ในวันนั้น บวกกับความหมั่นเพียร....จึงสร้างความสำเร็จให้เขาในวันนี้ 
 
แต่กว่าจะมาถึงการเป็นนักเปียโนที่มีฝีมือหาตัวจับยาก หนึ่งต้องต่อสู้กับอุปสสรคมากมาย อะไรทำให้โอกาสเดินมาถึงตัวเขา และเพราะอะไรเขาจึงเป็นนักเปียโนที่กล้าท้าว่าในประเทศไทยคงไม่มีใครมีประสบการณ์การเล่นเปียโนที่หลากหลายเท่าเขาอีกแล้ว...ติดตามพร้อมหาคำตอบได้ใน Voice of the day special ตอนนี้ทันที 
 
Produced by VoiceTV
Voice TV
กองบรรณาธิการ วอยซ์ทีวี
0Article
0Video
0Blog